Nhiều tòa nhà ở Thủ đô Manila, Philippines rung lắc mạnh vì động đất

ANTD.VN - Ngày 22-4, Cơ quan Thăm dò Địa chất Mỹ cho biết, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã làm rung lắc nhiều tòa nhà ở Thủ đô Manila (Philippines) vào chiều cùng ngày.

Nhiều tòa nhà ở Thủ đô Manila, Philippines rung lắc mạnh vì động đất ảnh 1Người dân Manila sơ tán khỏi các tòa nhà cao tầng vì rung lắc mạnh từ trận động đất

Trận động đất trên xảy ra vào lúc 17h11 (giờ địa phương). Tâm chấn cách Thủ đô Manila khoảng 60km về phía Bắc và nằm ở độ sâu 40km. Các nhân chứng cho biết, trận động đất mạnh đã khiến một số tòa nhà ở khu thương mại Makita, Thủ đô Manila, Philippines, rung lắc mạnh. Nhiều trường học và công sở ở khu vực trung tâm thành phố Manila cũng đã sơ tán để đảm bảo an toàn cho người dân. Chính quyền địa phương cho biết, tuy động đất có cường độ mạnh nhưng rất may không có báo cáo thương vong và thiệt hại về vật chất liên quan. 

Nhà chức trách tỉnh Pampanga (Philippines) cho biết, một nhà thờ ở khu vực phía Bắc tỉnh này đã bị ảnh hưởng, một số con đường cao tốc bị chắn ngang bởi những hòn đá to từ những ngọn núi lăn xuống vì sự rung lắc mạnh từ trận động đất. Ông Renato Solidum, Viện trưởng Viện Địa chấn học và Núi lửa Philippines cho biết, nguyên nhân của trận động đất này là do sự chuyển dịch của địa chất cục bộ, không đủ mạnh để gây ra sóng thần hoặc thiệt hại trên diện rộng. Được biết, Philippines là quốc gia nằm trong “Vành đai lửa” Thái Bình Dương, một trong những vùng hoạt động địa chất mạnh của khu vực Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất và núi lửa phun trào.