Nhiều smartphone giảm giá mạnh trong tháng 10

  • 21/10/2021 11:05
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Hàng loạt điện thoại thông minh (smartphone) cao cấp của Samsung, iPhone… giảm giá hàng triệu đồng trong thời gian qua. Chỉ riêng iPhone 13 hàng “xách tay” còn tăng giá sau vài ngày ra mắt.
Nhiều smartphone giảm giá mạnh trong tháng 10 ảnh 1

Một số dòng máy điện thoại cao cấp giảm giá mạnh

Vừa mới ra mắt gần đây (ngày 18-8) nhưng Samsung Galaxy Z Fold3 5G bản 512GB đã giảm 1 triệu đồng mỗi máy so với ban đầu. Giá bán hiện tại chỉ dao động từ 43,3-43,99 triệu đồng/chiếc. Đây là một trong những dòng điện thoại cao cấp nhất của Samsung hiện nay.

Ngay sau khi Galaxy Z Fold3 ra mắt, một số hệ thống bán lẻ đã điều chỉnh giá bán của Galaxy Z Fold2 còn 32 triệu đồng, giảm 14,5 triệu đồng so với tháng trước.

Đây được xem là mức giảm giá mạnh tay nhất của Galaxy Z Fold2 kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 9-2020. Trong thời gian đầu lên kệ, mẫu máy này có giá lên đến 50 đồng. Đến tháng 6-2021, thiết bị được điều chỉnh giảm giá còn 46,5 triệu đồng.

Cùng với đó, Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G cũng giảm đến 34% so với ban đầu, chỉ còn 21,5 triệu đồng/máy. Để sở hữu chiếc máy này cách đây khoảng 1 năm, người dùng sẽ phải bỏ ra khoảng 33 triệu đồng.

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G cũng giảm 6,09 triệu đồng mỗi máy; Samsung Galaxy Z Flip3 5G cũng giảm trung bình 1 triệu đồng/máy.

Không nằm ngoài xu hướng này, ngay sau khi iPhone 13 được ra mắt cách hồi tuần trước, iPhone 12 đã giảm từ 10-14% mỗi máy, tùy model. Hiện tại, giá bán iPone 12 Pro Max còn 29,59 triệu đồng/chiếc; iPhone 12 giá 19,59 triệu đồng/chiếc… Ngoài ra, các dòng điện thoại cao cấp của Oppo, Xiaomi… cũng giảm giá trên 10%/chiếc máy.

Không nằm trong xu hướng này, do vừa mới ra mắt nên iPhone 13 vẫn đứng ở mức cao. Đa số các hệ thống bán lẻ đều nhận đặt hàng và chưa công bố giá chính thức cho từng sản phẩm.

Đáng chú ý, bên cạnh iPhone chính hãng, người dùng Việt Nam rất quan tâm đến iPhone “xách tay”. Theo các đơn vị kinh doanh, dù iPhone chính hãng đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua, lượng iPhone xách tay bán ra luôn đạt tỷ lệ 50:50 so với hàng chính hãng.

Song do ảnh hưởng của dịch bệnh, vận chuyển hàng hóa khó khăn hơn, lượng iPhone xách tay về nước mới giảm mạnh. Ước tính trong 2 năm qua, số lượng iPhone xách tay về Việt Nam chỉ bằng 1/10 trước đó.

Trong đợt ra mắt iPhone 13 này, iPhone “xách tay” không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng trong nước, giá bán thậm chí còn tăng sau khi về nước một vài tuần – điều chưa từng xảy ra trước đây.

Trong khi các dòng điện thoại cao cấp có biến động khá lớn về giá thì các dòng điện thoại ở phân khúc trung bình lại giữ giá ổn định.

Sự sôi động trên thị trường điện thoại hiện nay chủ yếu do giao dịch đối với các dòng máy cao cấp, dành cho những người đam mê sản phẩm công nghệ.

Hoạt động truyền thông cho các sản phẩm cao cấp mới ra mắt cũng góp phần làm nên sự sôi động này.

Tin cùng chuyên mục