Xe+

Nhiều phương tiện vẫn lấn làn dành riêng cho buýt nhanh BRT

  • 03/01/2017 10:30
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 3/1, sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, người dân đã trở lại làm việc bình thường. Nhiều phương tiện đã chấp hành đi đúng phần đường của mình nhưng vẫn còn không ít phương tiện vẫn cố tình lấn làn đường của xe buýt nhanh BRT khi đường đông.

Ghi nhận của phóng viên vào sáng nay cho thấy, người dân khá hào hứng với buýt nhanh BRT. Trong khi đó, mật độ giao thông trên trục Tố Hữu – Lê Văn Lương – Giảng Võ cũng khá thông thoáng. Xe buýt BRT có thể lưu thông tốt, dù đôi chỗ vẫn xảy ra xung đột hoặc bị xe máy, ô tô lấn làn, chèn ép.

Nhiều phương tiện vẫn lấn làn dành riêng cho buýt nhanh BRT ảnh 1

Khá nhiều phương tiện đã có ý thức nhường đường cho xe buýt nhanh

Đặc biệt đoạn tuyến từ cầu Mỗ Lao đến ngã tư Tố Hữu – Lương Thế Vinh, lượng phương tiện đông đúc, nhiều xe vẫn cố tình chen lên đầu xe buýt BRT. Suốt giờ cao điểm sáng 3/1, hầu hết các chuyến xe buýt BRT lưu thông theo hướng đi Kim Mã đều có lượng hành khách đông đáng kể. 

Chị Nguyễn Lan Khuê, Thanh Xuân, Hà Nội đang đứng chờ buýt nhanh tại nhà chờ Giảng Võ thông tin: "Tôi đi xe buýt vào Hà Đông có việc sáng nay, mặc dù tốc độ có thể không nhanh hơn buýt thường là bao nhưng tôi vẫn rất hào hứng".

Nhiều phương tiện vẫn lấn làn dành riêng cho buýt nhanh BRT ảnh 2

Nhưng cũng không ít phương tiện lấn làn, tranh đường của buýt nhanh 

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm điều hành giao thông đô thị Hà Nội, trong thời gian đầu, đơn vị vận hành cần tuyên truyền rông jrãi để người dân có ý thức tuân thủ, nhường đường cho xe buýt nhanh.

Ngoài ra, lực lượng chức năng như CSGT, thanh tra GTVT phải tăng cường lực lượng, điều tiết phân làn trên tuyến buýt hoạt động, và xử lý nghiêm những phương tiện lấn làn xe buýt nhanh.

Tin cùng chuyên mục