Nhiều nước châu Á, Phi muốn mua máy bay vận tải quân sự Il-76-MD-90A

  • 20/06/2016 16:50
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-6, giám đốc công ty sản xuất máy bay Aviastar-SP cho biết, nhiều quốc gia châu Á và châu Phi đang quan tâm đến việc mua dòng máy bay vận tải quân sự hạng nặng Ilyushin Il-76-MD-90A của Nga.

"Chúng tôi đang nhận được nhiều yêu cầu đối với dòng máy bay này. Các thành viên Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS), các quốc gia Đông Nam Á và châu Phi đã bày tỏ sự quan tâm của mình. Đó là lý do dòng máy bay này có những triển vọng rất sáng sủa", ông Andrey Kapustin nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Theo giám đốc điều hành Kapustin, Aviastar-SP là một công ty chế tạo máy bay trực thuộc Tập đoàn Máy bay Thống nhất (UAC), một đơn vị tham gia các hoạt động xuất khẩu máy bay của Nga.

Nhiều nước châu Á, Phi muốn mua máy bay vận tải quân sự Il-76-MD-90A ảnh 1

Máy bay vận tải quân sự hạng nặng Ilyushin Il-76-MD-90A của Nga

Công ty Aviastar-SP đã bắt đầu chế tạo 5 chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76-MD-90A trong năm 2016 và có kế hoạch sẽ bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga 3 chiếc vào năm 2017.

Kế hoạch sản xuất hàng loạt dòng máy bay vận tải quân sự hạng nặng này sẽ bắt đầu được thực hiện sau khi chương trình hiện đại hóa kỹ thuật hoàn thành tại nhà máy Aviastar-SP.

Il-76MD-90A là một phiên bản hiện đại hóa của máy bay vận tải Il-76 nổi tiếng thế giới của Nga, được trang bị hệ thống kiểm soát bay hoàn toàn bằng kĩ thuật số, hệ thống điện tử hàng không mới và các động cơ PS-90A-76.

Dòng máy bay này được thiết kế để vận chuyển quân, máy móc hạng nặng và cỡ lớn và hàng hóa, cũng như đổ bộ binh lính, vũ khí và hàng hòa bằng dù.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục