Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên

  • 11/08/2019 12:59
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Không ngại nguy hiểm, nhiều người đã vây kín khu vực xảy cháy xưởng nhựa ở quận Long Biên, khiến cho công tác cứu nạn, cứu hộ, chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC và các lực lượng làm nhiệm vụ khác gặp không ít khó khăn.

Được biết, ngay gần khu vực đám cháy bao trùm lớn nhất tại khu xưởng nhựa xảy cháy là kho để nhiều loại hóa chất, khí, có thể gây nổ đe dọa đến tính mạng con người.

Lực lượng làm nhiệm vụ chữa cháy đã tính toán rất kỹ, thực hiện các biện pháp hạ nhiệt khu vực này tránh gây cháy lan và nổ, trong lúc hỏa hoạn xảy ra. Tại thời điểm này, khu vực xảy cháy có rất đông người hiếu kỳ, không chấp hành khoảng cách an toàn, đứng xem và bàn tán khiến việc chữa cháy, cứu nạn của lực lượng làm nhiệm vụ bị cản trở.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, nếu không liên quan đến vụ việc, người dân cần tránh hoặc di chuyển đến nơi an toàn để lực lượng cứu hỏa, cứu thương làm nhiệm vụ.

Như ANTĐ đã thông tin, hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 11-8, tại xưởng nhựa Zion, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, đã thiêu rụi hàng trăm mét nhà xưởng. Nhiều cấu kiện đã bị lửa làm sập đổ, thiết bị máy móc và sản phẩm nhựa đã bị thiêu rụi, hư hỏng hoàn toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Long Biên đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội, cùng với CAP sở tại và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng khống chế lửa, ngăn cháy lan.

Hiện chưa xác định được thiệt hại của vụ cháy, tuy nhiên bằng mắt thường cho thấy đám cháy đã làm hư hỏng nhiều dãy nhà xưởng.

Theo đại diện công ty nhựa Zion, vụ cháy xảy ra vào sáng chủ nhật, công nhân nghỉ làm và chỉ có một số bộ phận của công ty phải làm việc gồm bảo vệ và một số nhân viên hành chính...

Cũng theo chỉ huy lực lượng chữa cháy tại hiện trường, chất cháy chủ yếu là đồ nhựa nên khói đen đặc và gây khó khăn cho việc dập lửa. Do vậy, các phương tiện chữa cháy đã tiếp cận từ nhiều phía, phun vòi rồng khống chế đám cháy.

Công tác cứu nạn, cứu hộ đã triển khai nhanh chóng, nhiều tài sản, hàng hóa được đưa đến nơi an toàn. Hiện đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, công tác dập tàn vẫn tiếp tục được triển khai phòng tái cháy trở lại. Nguyên nhân và thiệt hai của vụ cháy đang được CAQ Long Biên phối hợp với các đơn vị chức năng thống kê, điều tra xác định.

Những hình ảnh tại hiện trường vụ cháy xưởng nhựa ở quận Long Biên.

Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 1

Khu nhà xưởng khung thép mai tôn đã bị lửa nung nóng dẫn đến sập đổ

Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 2

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khống chế lửa, ngăn cháy lan nhưng phải gần 2 tiếng mới dập tắt

Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 3

Ngoài phương tiện chuyên dụng, lực lượng chữa cháy phải sử dụng máy múc để phá tường ngăn cháy lan

Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 4

Các đường vòi nước chi viện từ Trung tâm thương mại AEON MALL đã bị người dân đứng lên hoặc đi ngang qua gây khó khăn cho công tác chữa cháy

Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 5

Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 6

Toàn bộ nhà xưởng đã bị sập đổ

Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 7

Gần khu vực xảy cháy là trạm biến áp cấp cho nhà xưởng

Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 8

Người dân không có nhiệm vụ nhưng đã vây kín khu vực  xảy cháy, gây cản trở, khó khăn cho lực lượng chữa cháy

Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 9Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 10Nhiều người dân hiếu kỳ vây kín xưởng nhựa xảy cháy tại quận Long Biên ảnh 11

Sau thời gian nỗ lực dập lửa của các lực lượng chữa cháy, đám cháy đã cơ bản được khống chế hoàn toàn

Tin cùng chuyên mục