Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng

  • 14/11/2020 12:50
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTD.VN - Để chủ động ứng phó với thiên tai và sự cố cháy, nổ, đồng thời kiểm tra, đánh giá sự phối hợp giữa các lực lượng, sáng 14-11, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn tại địa bàn dân cư số 1 phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 1

Giả định vào hồi 09h ngày 14 tháng 11 năm 2020, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc và áp thấp nhiệt đới dẫn đến mưa lớn kéo dài trên diện rộng khắp khu vực miền Bắc làm đập thủy điện Hòa Bình phải xả lũ nên mực nước sông Hồng đoạn qua địa phận Hà Nội đạt mức báo động cấp II, cấp báo động có thể gây nguy hiểm cho người dân và công trình hai bên bờ đê sông Hồng, nên các lực lượng được huy động giúp dân.

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 2

Trong quá trình thu dọn đồ đạc, khu vực cho thuê trọ của hộ gia đình anh Hà Huy H, do sơ xuất trong việc sử dụng ngọn lửa trần đã gây cháy, lửa bén vào các vật dụng gia đình là các chất cháy gồm: giấy, mút xốp, vải, đồ dùng dễ cháy... và lượng xăng, dầu tích trữ trong nhà, nên đám cháy bùng phát rất nhanh, tỏa nhiều khói, khí độc

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 3

Tình thế đám cháy đang diễn ra ở giai đoạn nguy cấp, nếu không có các biện pháp tổ chức cứu chữa kịp thời thì đám cháy sẽ cháy lan sang các hộ dân kế bên, khả năng ảnh hưởng tới tính mạng người dân là rất cao.

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 4

Các lực lượng chức năng nhanh chóng được huy động, hỗ trợ di dời, tài sản họ mang theo chỉ là những trang bị, vật dụng quan trọng, cần thiết nhất.

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 5

Các tài sản khác trong nhà sẽ được các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn.

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 6

Trước diễn biến tình hình thời tiết phức tạp, có mưa to kèm theo gió lớn và nước lũ tiếp tục dâng cao, gây sạt lở bờ sông ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của nhân dân, Trung đoàn Đặc nhiệm cơ động Cảnh vệ (E312) - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an đóng quân trên địa bàn phường hỗ trợ cùng lực lượng xung kích của UBND phường tiến hành sơ tán người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm.

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 7

Các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 8

Nhiều người dân hoảng loạn đã được lực lượng Công an hỗ trợ đưa đến nơi an toàn

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 9

Diễn tập nhằm đánh giá sự phối hợp giữa các lực lượng, đồng thời tuyên truyền trực quan cho người dân để qua đó nâng cao ý thức, kỹ năng ứng phó khi có sự cố xảy ra

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 10

Tổ công tác của bệnh viện đa khoa Medlatec đã phối hợp với lực lượng của trung tâm y tế quận, trung tâm y tế phường Phúc Xá phối hợp chăm sóc, sơ cứu nạn nhân được cứu nạn tại trung tâm y tế quận Ba Đình

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập ứng phó thiên tai bên bờ sông Hồng ảnh 11

Buổi diễn tập đặt ra các tình huống sát thực tế và đã diễn ra an toàn

Tin cùng chuyên mục