Nhiều hoạt động ý nghĩa trong “Ngày Đoàn viên” năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 20-3, tại huyện Đan Phượng, Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày Đoàn viên” năm 2022, với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh trao quà tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh trao quà tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

“Ngày đoàn viên” là một trong những chương trình quan trọng trong Tháng Thanh niên năm 2022 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức nhằm kết nối, tạo không khí thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao của đoàn viên, thanh niên. Một trong những hoạt động ý nghĩa tại chương trình là việc trao quyết định thành lập Chi đoàn tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Năm 2022 kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn, là dịp ý nghĩa, quan trọng để mỗi cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn; Đồng thời tự nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Tại chương trình Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo Huyện đoàn Đan Phượng trao quyết định thành lập cho 3 chi đoàn.

Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 20 suất quà cho thanh thiếu niên là công nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng, trong đó 500.000 đồng tiền mặt); khởi công 1 sân chơi thiếu nhi trị giá 150 triệu đồng; khởi công 2 nhà nhân ái trị giá 160 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khánh thành, gắn biển công trình “Điểm đê xanh thanh niên”, tuyến đê thanh niên tự quản, công trình măng non cấp liên đội…

Ngày đoàn viên năm 2022 là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô, nhằm phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động tình nguyện sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng, qua đó đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của mỗi đơn vị và cán bộ đoàn viên, thanh niên.