Nhiều Hoa hậu, Á hậu, cầu thủ, nghệ sĩ nổi tiếng hưởng ứng Chủ nhật đỏ 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với mục tiêu dự kiến tiếp nhận được 46.999 đơn vị máu, Ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ XIII đã khai mạc sáng nay, thu hút sự tham gia hưởng ứng của nhiều Hoa hậu, Á hậu, cầu thủ và nghệ sĩ nổi tiếng...
Ban Tổ chức tặng kỷ niệm chương Chủ nhật Đỏ cho các đơn vị và cá nhân đã đồng hành cùng chương trình ảnh 1
Ban Tổ chức tặng kỷ niệm chương Chủ nhật Đỏ cho các đơn vị và cá nhân đã đồng hành cùng chương trình

Sáng nay, 17-1, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hành trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 chính thức khai mạc. Chương trình do Báo Tiền phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và các đơn vị liên quan tổ chức từ tháng 12-2020 đến tháng 3-2021.

Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà là Đại sứ chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021. Ảnh: Như Ý ảnh 2
Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà là Đại sứ chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021. Ảnh: Như Ý

Đáng chú ý, tại lễ khai mạc Chủ nhật đỏ lần thứ XIII sáng nay, ngoài lãnh đạo Trung ương Đoàn, đại diện các Bộ ngành thì sự xuất hiện của các Hoa hậu, Á hậu và người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Việt Nam; các nghệ sĩ… đã tạo ra bầu không khí rất sôi động.

Á hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo ảnh 3
Á hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, sau 12 lần tổ chức (2009-2020), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán.

Nghệ sĩ Xuân Bắc dự ngày Chủ nhật đỏ 2021 ảnh 4

Nghệ sĩ Xuân Bắc dự ngày Chủ nhật đỏ 2021

Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 cho biết, tính đến ngày 16/1, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 đã tiếp nhận được hơn 27.000 đơn vị, vượt tiến độ của các đơn vị đã đăng ký tổ chức. Tính chung trong cả hành trình Chủ nhật đỏ năm nay, Ban Tổ chức dự kiến tiếp nhận được 46.999 đơn vị máu.

Tại chương trình, các đại biểu, hoa hậu, người đẹp cùng thực hiện nghi lễ ký tên vào lá cờ Chủ nhật Đỏ. ảnh 5

Tại chương trình, các đại biểu, hoa hậu, người đẹp cùng thực hiện nghi lễ ký tên vào lá cờ Chủ nhật Đỏ.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng cả nước đã tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu, trong đó tỉ lệ hiến máu tình nguyện đạt 99%. Dù vậy, lượng máu tiếp nhận được mới chỉ đáp ứng khoảng 75% nhu cầu điều trị.

"Những sự kiện hiến máu như Chủ nhật Đỏ đã góp phần cứu cánh cho ngành y tế, cho người bệnh cần truyền máu dịp trước và sau Tết Nguyên đán" - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn ghi nhận.