Nhiều dự án nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đem lại sản phẩm công nghệ hữu dụng trong đời sống

  • 15/11/2021 18:36
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -5 dự án nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo hợp tác giữa Naver và ĐH Bách khoa Hà Nội đã đạt 90% tiến độ, dự kiến đây sẽ là những sản phẩm công nghệ hữu dụng trong đời sống xã hội.
Nhiều dự án nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đem lại sản phẩm công nghệ hữu dụng trong đời sống ảnh 1

Các chuyên gia trong và ngoài nước thông tin về xu hướng phát triển mới của AI thế hệ mới

Tại Hội thảo về Nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo AI được Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp cùng Tập đoàn NAVER Hàn Quốc, tổ chức ngày 13-11, các chủ đề nóng trong bức tranh chung của trí tuệ nhân tạo và các xu hướng phát triển mới của AI thế hệ mới đã được các chuyên gia chia sẻ thông tin qua các bài tham luận khoa học.

Bên cạnh đó, các bài tham luận cũng giới thiệu các công nghệ tính toán tối tân, có khả năng mở rộng cao dựa trên các kiến trúc mới nhất của NVIDIA như DPU, ARM, hay những giải pháp, nền tảng AI phát triển bởi công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Tiến sĩ Ha Jung Woo, Giám đốc Naver Clova AI cho biết: “Thay vì nghiên cứu đơn thuần, Naver hướng đến việc phát triển công nghệ AI để tạo ra các giá trị mới trong cuộc sống của con người. Đồng thời, với việc đầu tư phát triển AI từ lý thuyết đến thực tế để áp dụng cho các dịch vụ của mình, chúng tôi luôn gặt hái được những kết quả khả quan. Tại hội thảo này, chúng tôi cũng hân hạnh giới thiệu công nghệ Hyper Clova của tập đoàn”.

Ông Park Dong Jin – Tổng Giám đốc điều hành Naver Việt Nam, Trưởng đại diện tập đoàn Naver khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh: “Với tự tin vào việc đầu tư phát triển công nghệ AI, Naver đang không ngừng từng bước xây dựng hệ sinh thái của riêng mình và chia sẻ chúng với những đối tác thuộc “Vành đai Nghiên cứu & Phát triển AI toàn cầu” tại Pháp, Nhật, Hàn và Việt Nam.

Khi bắt tay với Viện Công nghệ Thông tin Truyền thông - ĐH Bách Khoa Hà Nội, chúng tôi kỳ vọng rất lớn về những thành quả sẽ đạt được trong tương lai. Như kết quả mới nhất nhận được, 5 dự án nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo hợp tác giữa Naver và ĐH Bách khoa Hà Nội đã đạt 90% tiến độ, dự kiến đây sẽ là những sản phẩm công nghệ hữu dụng trong đời sống xã hội. Ngoài ra, các chương trình đào tạo cũng liên tục được triển khai thu hút rất đông sinh viên, học viên và các chuyên gia AI tham gia”.

PGS. Huỳnh Đăng Chính – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội – đánh giá cao nỗ lực của Trường CNTT&TT, Trung tâm BK.AI trong việc phối hợp với NAVER tổ chức hội thảo lần này.

PGS. Huỳnh Đăng Chính khẳng định: “Hội thảo khoa học là nơi các nhà nghiên cứu, các công ty công nghệ cùng ngồi lại chia sẻ những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu, cũng như những bài toán thực tế từ doanh nghiệp cần sự hợp tác từ phía các nhà khoa học. Với tinh thần đó Hội thảo AI NOW là một sự kiện quan trọng của ĐH Bách khoa Hà Nội, thể hiện cam kết mạnh mẽ của nhà trường trong tăng cường phát triển lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục