Phối hợp đảm bảo ANTT khu công nghiệp:

Nhiều doanh nghiệp còn thiếu “mặn mà”

  • 11/10/2012 07:03
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã phối hợp với CATP Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác đảm bảo an ninh trật tự trong khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai. Nhiều ý kiến tham luận để cùng phối hợp giải quyết các vấn đề tồn tại đã được đại diện các Phòng nghiệp vụ CATP và doanh nghiệp đóng trên địa bàn chia sẻ.
Theo Đại tá Đoàn Hữu Dinh  - Trưởng Phòng An ninh đầu tư, tài chính, tiền tệ, trong thời gian qua, cơ quan công an đã tăng cường phối hợp cùng các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin, nắm tình hình, ngăn chặn và giải quyết nhiều vụ việc. Tuy nhiên do khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai có diện tích trên 80 ha, trong khi hệ thống hàng rào, tường bao cũng như công tác bảo vệ nội bộ chưa đáp ứng yêu cầu thực tế nên từ đầu năm đến nay, đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích… 
Bên cạnh đó, việc quản lý công nhân, người lao động, đặc biệt là người ngoại tỉnh làm việc, tạm trú trên địa bàn cũng chưa được doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, dẫn đến việc rà soát, xác minh thông tin người liên quan đến các vấn đề an ninh trật tự gặp nhiều khó khăn. 
 Có cùng quan điểm, lãnh đạo CAH Quốc Oai và CAH Thạch Thất cho rằng, vẫn còn tình trạng một số doanh nghiệp thiếu mặn mà trong việc phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, phó mặc nhiệm vụ này cho Ban quản lý khu công nghiệp và cơ quan công an. Nhiều doanh nghiệp khi xảy ra các vụ việc đã không báo cáo, hợp tác với cơ quan chức năng mà tự dàn xếp, khắc phục hậu quả. “Trong khi qua kiểm tra thực tế, cơ quan công an đã giúp không ít doanh nghiệp khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn; hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ; tham mưu, đưa ra các biện pháp hòa giải mâu thuẫn, quản lý tài sản…” - đại diện chỉ huy CAH Quốc Oai chia sẻ.
Cùng bày tỏ mối quan tâm về các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa, không để xảy ra các vấn đề phức tạp trong khu công nghiệp, đại diện một số doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị đã cam kết sẽ phối hợp cùng lực lượng công an trong công tác nắm tình hình, tuần tra kiểm soát, giải quyết sự cố. Bên cạnh tự khắc phục những thiếu sót, tồn tại trong công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh, các doanh nghiệp cũng mong muốn có sự liên kết chặt chẽ giữa lực lượng bảo vệ của các công ty với Ban quản lý khu công nghiệp, để trong trường hợp phát sinh vấn đề về an ninh trật tự, tất cả các doanh nghiệp sẽ cùng phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết nhanh chóng.

Tin cùng chuyên mục