Nhiều điểm mới trong Giọng hát Việt phiên bản nhí

  • 22/02/2013 15:09
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Vẫn là 4 huấn luyện viên nhưng lại chỉ có 3 chiếc ghế nóng trong Giọng hát Việt phiên bản nhí, không chỉ vậy, chương trình còn mời bác sĩ tâm lý để chăm sóc tinh thần cho các thí sinh nhí khi các em rơi vào trạng thái căng thẳng, lo sợ.
Điểm khác biệt gây chú ý nhất của Giọng hát Việt nhí nằm ở những chiếc ghế xoay. Tuy có 4 người giữ vai trò huấn luyện viên, nhưng điểm khác biệt thú vị ở phiên bản Giọng hát Việt nhí là chỉ có 3 đội. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có một đội do một cặp huấn luyện viên dìu dắt. Họ sẽ cùng nhau ngồi trên một chiếc ghế xoay được thiết kế đặc biệt dành cho hai người.

Nhiều điểm mới trong Giọng hát Việt phiên bản nhí ảnh 1
Vợ chồng nhạc sỹ, ca sỹ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang
 là chủ nhân "chiếc ghế đôi" của Giọng hát Việt nhí


Ở phiên bản gốc tại Hà Lan, “chiếc ghế đôi” này thuộc về anh em ca nhạc sĩ Simon Keizer and Nick Schilder. Ở phiên bản Giọng hát Việt nhí, chiếc ghế đôi này thuộc về cặp vợ chồng nhạc sỹ Hồ Hoài Anh - ca sỹ Lưu Hương Giang, hai chiếc ghế còn lại thuộc về ca sỹ Hiền Thục và ca sỹ, nhà sản xuất âm nhạc Thanh Bùi - những người đã có thành công nhất định trong lĩnh vực âm nhạc và chứng minh được khả năng của mình qua những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Không những thế, các gương mặt này còn là đại diện cho các thế hệ ca sĩ vươn lên bằng tài năng, sự nghiêm túc và nỗ lực trong nghề nghiệp. Điều này làm cho Giọng hát Việt nhí không chỉ là nơi tranh tài của các thí sinh mà còn là nơi để các nghệ sĩ thuyết phục khán giả tin vào sự lựa chọn và tài năng của các huấn luyện viên qua thành quả là những thí sinh trong đội. Bên cạnh đó, khi tham gia Giọng hát Việt nhí, cả 4 huấn luyện viên đều mong muốn đóng góp cho sự phát hiện những tài năng mới cho âm nhạc Việt Nam và góp phần định hướng đào tạo cho các em. Như vậy, thí sinh và huấn luyện viên sẽ có sự một gắn bó thân thiết, đồng hành và tương tác cùng nhau để đi hết chặng đường chinh phục Giọng hát Việt nhí. 
Thú vị hơn nữa, vòng Đối đầu sẽ có 3 thí sinh thi cùng nhau, thay vì hai thí sinh như phiên bản người lớn. Huấn luyện viên sẽ chọn một thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng trong. Sự thay đổi số lượng thí sinh ở đây xuất phát từ đặc thù lứa tuổi của các em, bởi 2 thí sinh cùng bị loại sẽ tạo nên cảm giác ít hụt hẫng vì sự thất vọng đã được sẻ chia. Do đó, các em sẽ dễ dàng đối mặt với sự chưa thành công của bản thân hơn. Đây cũng là một điểm thể hiện sự tinh tế và tính nhân văn của chương trình.

Nhiều điểm mới trong Giọng hát Việt phiên bản nhí ảnh 2
Ca sỹ Hiền Thục, 1 trong 2 huấn luyện viên còn lại của Giọng hát Việt nhí


Bên cạnh đó, chương trình còn mời một bác sĩ tâm lý để làm công tác tư vấn tinh thần cho các em khi cần thiết. Bác sĩ tâm lý này không phải là một bộ phận trong đội ngũ nhân viên, họ không xuất hiện trực tiếp trong các chương trình. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt, họ sẽ tư vấn tâm lý cho phụ huynh và các em khi có yêu cầu. Nhiệm vụ quan trọng nhất của họ này là chăm sóc và cân bằng tinh thần cho các em khi các em rơi vào trạng thái căng thẳng hoặc lo sợ.
Giọng hát Việt nhí hứa hẹn sẽ là một sân chơi âm nhạc thú vị dành cho  các em nhỏ nằm ở lứa tuổi từ 9-15. Thời gian phát sóng kéo dài gần 3 tháng, bắt đầu từ 1-6 và kết thúc vào 24-8 vào lúc 21 giờ thứ 7 hàng tuần trên VTV3 với 12 tập, gồm 3 vòng: Giấu mặt, Đối đầu, và vòng Liveshow. 

Tin cùng chuyên mục