• Mưa phùn, ẩm ướt kéo dài hết tuần

  Mưa phùn, ẩm ướt kéo dài hết tuần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của đới gió Đông Nam hoạt động mạnh, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa phùn, ẩm ướt kèm theo trời rét.Dự báo, tình trạng này còn kéo dài đến hết tuần này. 

 • Bắc bộ lạnh thêm, mưa kéo dài

  Bắc bộ lạnh thêm, mưa kéo dài

  ANTĐ - Dự báo, rạng sáng 8-11, một đợt không khí lạnh nữa sẽ tiếp tục tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa rải rác. Trời lạnh, vùng núi trời rét.

 • Miền Bắc có không khí lạnh tăng cường

  Miền Bắc có không khí lạnh tăng cường

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo sáng nay 28-10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc. 

 • Cuối tuần Bắc bộ đón không khí lạnh

  Cuối tuần Bắc bộ đón không khí lạnh

  ANTĐ - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vào ngày 5 và 6-10 sẽ có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc. 

 • Miền Bắc mát mẻ do không khí lạnh

  Miền Bắc mát mẻ do không khí lạnh

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, chiều tối 4-5, một đợt không khí lạnh đã tràn xuống Bắc bộ gây mưa rào và giông. 

 • Băng giá tái xuất trên đỉnh Mẫu Sơn

  Băng giá tái xuất trên đỉnh Mẫu Sơn

  ANTĐ -Đêm qua 10-2, nhiệt độ tại các khu vực vùng núi cao đã giảm đột ngột, nhiệt nơi ở mức 1-2 độ C. Đặc biệt, tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn, băng giá đã xuất hiện, nhiệt độ giảm sâu, ở mức -2 độ C.

 • Miền Bắc nắng ấm kéo dài hết tuần

  Miền Bắc nắng ấm kéo dài hết tuần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, mặc dù miền Bắc vừa đón nhận một khối không khí lạnh di chuyển xuống song do có cường độ yếu nên chỉ gây mưa nhỏ vài nơi, không gây ảnh hưởng sâu đến thời tiết toàn miền. 

 • Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

  Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Trong ngày hôm nay 20-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh bắc và trung Trung bộ.

 • Mèo Vạc tuyết rơi trắng

  Mèo Vạc tuyết rơi trắng

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, lúc 7h ngày 13-1, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như Hà Nội 14,1 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) giảm còn  8,2 độ C; Sa Pa (Lào Cai) xuống đến 3,2 độ C; nơi giảm nhiệt sâu nhất là núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn 1,7 độ C. 

 • Rét đậm, rét hại kéo dài hết tháng 12

  Rét đậm, rét hại kéo dài hết tháng 12

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường liên tục nên ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng. 

 • Miền Bắc đón Noel trong rét đậm

  Miền Bắc đón Noel trong rét đậm

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hiện nay khối không khí lạnh vẫn hoạt động mạnh và có khả năng được tăng cường thêm trong các ngày 26 và 27-12. Vì  vậy, tình trạng rét đậm, rét hại ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 28 và 29-12.

 • Sương muối phủ trắng Lào Cai

  Sương muối phủ trắng Lào Cai

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh khô có cường độ mạnh, nhiều địa phương vùng núi tỉnh Lào Cai như Y Tý (Bát Xát), các xã vùng cao huyện Bắc Hà và Sa Pa vẫn có hiện tượng sương muối, càng lên cao cường độ sương muối càng nặng. 

 • Miền Bắc rét hại

  Miền Bắc rét hại

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ sáng qua 15-12, không khí lạnh đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Bắc gây mưa và lạnh sâu. Nhiệt độ toàn miền Bắc giảm mạnh. Tại những khu vực có độ cao từ 2.200m lên đến đỉnh Fansipan đã có tuyết rơi. Lượng tuyết khá dày, bám trắng các cành cây. 

 • Bắc bộ sắp chuyển rét sâu

  Bắc bộ sắp chuyển rét sâu

  ANTĐ - Hiện ở phía Bắc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự kiến khoảng trưa về chiều 5-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. 

 • Sa Pa còn 4,4 độ C

  Sa Pa còn 4,4 độ C

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sáng qua 1-12, một khối không khí lạnh nhỏ đã tràn xuống các tỉnh vùng núi phía Bắc khiến trời rét sâu hơn. 

 • Bắc bộ trời rét

  Bắc bộ trời rét

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hôm qua 27-11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Bắc bộ. Nhiệt độ giảm mạnh kèm theo mưa phùn, độ ẩm cao, trời rét.

 • Thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông

  Thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông

  ANTĐ - Ngày 14-9, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương phát đi cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông, đặc biệt là sự phát triển của một vùng áp thấp. 

 • Đông Bắc bộ và Hà Nội có mưa

  Đông Bắc bộ và Hà Nội có mưa

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cuối tuần thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội tiếp tục có nắng gián đoạn kèm theo nhiều mây, nhiệt độ toàn miền phổ biến 29-32 độ C, độ ẩm không khí từ 78 - 85%. 

 • Hà Nội và miền Bắc rét đến hết tuần

  Hà Nội và miền Bắc rét đến hết tuần

  ANTĐ - Trong hôm qua 6-1, nền nhiệt tại hầu khắp các tỉnh miền Bắc đã tăng thêm từ 1-2 độ C. Theo đó, tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất đã tăng thêm trên 1 độ C, lên mức 10 độ C. Sa Pa (Lào Cai) rét 4 độ C, Mù Cang Chải (Yên Bái) tăng lên 11,8 độ C. Riêng Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ lại giảm rất sâu, ở mức 0,1 độ C, trong khi ngày 5-1 là 7,5 độ C.