• Nắng nóng trong 3 ngày thi tuyển sinh lớp 10

  Nắng nóng trong 3 ngày thi tuyển sinh lớp 10

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 10-6, nắng nóng đã xuất hiện tại các tỉnh đồng bằng Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 - 37 độ C. Các tỉnh miền Trung nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, một số nơi trên 40 độ C. 

 • Nắng nóng kỷ lục trong vòng 40 năm qua

  Nắng nóng kỷ lục trong vòng 40 năm qua

  ANTĐ - Hà Nội và các tỉnh miền Trung đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục ghi nhận trong tháng 5. Đặc biệt, tại các tỉnh miền Trung, nắng nóng gay gắt đã kéo dài 31 ngày liên tiếp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

 • “Sinh vật lạ” trong mì ăn liền là tin đồn vô căn cứ

  “Sinh vật lạ” trong mì ăn liền là tin đồn vô căn cứ

  ANTĐ - Hết thông tin phát hiện giun sán, đỉa trong các sản phẩm bim bim, sữa bột… thì thời gian gần đây, người tiêu dùng cả nước lại thêm rùng mình trước phản ánh về việc có “sinh vật lạ” trong một số sản phẩm mì ăn liền. Tuy nhiên qua xác minh, đây chỉ là những tin đồn thiếu căn cứ.

 • Nguy cơ nhiễm melamine từ bát nhựa

  Nguy cơ nhiễm melamine từ bát nhựa

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đài Loan (Trung Quốc) khám phá ra rằng, bát đĩa bằng nhựa ở nhiệt độ cao sẽ làm tăng lượng melamine khi người sử dụng tiếp xúc. 

 • Tàu cổ Quảng Ngãi có thể bị đắm do cháy nổ

  Tàu cổ Quảng Ngãi có thể bị đắm do cháy nổ

  ANTĐ - Các chuyên gia khảo cổ do Bộ VH-TT&DL vừa phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi tiến hành mở niêm phong, kiểm tra số cổ vật trong chiếc tàu đắm ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn vừa tiếp nhận từ cơ quan công an tỉnh. 

 • Luộc trứng trên nền nhà, có liên quan đến tâm linh?

  Luộc trứng trên nền nhà, có liên quan đến tâm linh?

  ANTĐ - Nửa đêm ngày 25-5, nền của căn nhà số 204, đường Hồ Ngọc Lân, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh bỗng nóng bất thường và ngày càng tăng nhiệt.  Nhiệt độ cao khác thường lan rộng trong khoảng diện tính hơn 1m2. Khi chủ nhà đổ nước xuống nền nhà thấy hiện tượng bốc hơi, khoảng 2 phút sau thì nền nhà hết nước. 

 • Tạo khí đốt từ rác thải

  Tạo khí đốt từ rác thải

  ANTĐ - Các nhà khoa học Bulgaria vừa phát minh một cỗ máy có thể đáp ứng một lúc hai vấn đề nan giải đối với nhiều quốc gia, đó là tạo ra khí đốt từ rác thải sinh hoạt. 

 • Pin lỏng cho nguồn năng lượng xanh

  Pin lỏng cho nguồn năng lượng xanh

  ANTĐ - Giáo sư Donald Sadoway và các cộng sự tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu làm tăng khả năng cạnh tranh của nguồn năng lượng tái tạo bằng cách làm cho những nguồn năng lượng gián đoạn trở nên ổn định hơn nhờ pin chất lỏng.

 • Đèn vi khuẩn

  Đèn vi khuẩn

  ANTĐ - Theo hãng Philips, trong vòng vài năm tới, chúng ta sẽ sử dụng một khối vi khuẩn phát quang sinh học làm đèn thắp sáng.