Nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải thi ảnh CGAP 2013

  • 19/11/2013 15:11
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, ngày 18 – 11 tại Wasington (Hoa Kỳ), nhiếp ảnh gia Trương Minh Điền đã đoạt giải Cuộc thi Ảnh CGAP 2013.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải thi ảnh CGAP 2013 ảnh 1
"Chiều mưa" - tác phẩm đoạt giải thưởng lớn cuộc thi ảnh CGAP 2013


Nhóm tư vấn hỗ trợ người nghèo (The Consultative Group to Assist the Poor - CGAP) được thành lập từ năm 1995 và có trụ sở tại WB. Mục tiêu mà CGAP đặt ra là hành động vì một thế giới mà mọi người dân có thể tiếp cận đến các dịch vụ tài chính cần thiết để cải thiện cuộc sống của mình.

CGAP xây dựng các giải pháp sáng tạo về hỗ trợ tài chính thông qua nghiên cứu thực tiễn và tích cực hợp tác cùng các tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính, các nhà hoạch định chính sách và các bên cấp vốn.

Cuộc thi ảnh CGAP hàng năm có mục đích vinh danh các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư, những người đã mô tả và thể hiện được sự hỗ trợ tài chính trên toàn thế giới bằng nghệ thuật nhiếp ảnh.

Sự tham gia của các nhà nhiếp ảnh từ hơn 90 nước đã làm cho cuộc thi ảnh CGAP lần này trở thành cuộc thi sôi nổi nhất.

Ban giám khảo gồm 4 thành viên đã chọn và trao giải cho bức ảnh “Chiều mưa” của Trương Minh Điền từ 3.890 bức ảnh được các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư từ 91 quốc gia gửi đến.

Bức ảnh đoạt giải mô tả một phụ nữ mang khoai ra chợ bán trong một cơn mưa lớn. Ban giám khảo đánh giá cao bức “Chiều mưa” của Trương Minh Điền bởi cách thể hiện đầy suy tư về sự bền bỉ dễ thích ứng của những hộ kinh doanh thu nhập thấp tại Việt Nam.

“Bức ảnh đã ghi lại được một khoảnh khắc tuyệt vời”, ông Mohammad Rakibul Hasan, người đã đoạt giải cuộc thi ảnh CGAP năm 2010 và là giám khảo khách mời năm 2013 nói.

Bốn bức ảnh từ các tác giả Việt Nam khác cũng được thể hiện nổi bật trong số các bức đoạt giải và các bức lọt vào vòng chung kết.

Tin cùng chuyên mục