Nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên chấm giải Ảnh báo chí thế giới 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Linh Phạm (Phạm Hà Duy Linh) đến từ Hà Nội, sẽ là nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên tham gia hội đồng giám khảo của giải thưởng nhiếp ảnh danh giá toàn cầu - cuộc thi Ảnh báo chí thế giới World Press Photo 2022.

Thông tin này đã được công bố trên website của cuộc thi Ảnh báo chí thế giới 2022. Linh Phạm cho biết, anh được phân công chấm tác phẩm thuộc khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dượng.

"Đây sẽ là niềm vinh hạnh lớn cho cá nhân tôi khi thấy được nhiều hơn các tác phẩm chất lượng tới từ Việt Nam", tay máy Linh Phạm chia sẻ.

Giải Ảnh báo chí Thế giới World press photo 2022 sẽ chia thành 6 khu vực: Châu Phi, châu Âu, châu Á, Bắc và Trung Mỹ, Nam Mỹ, Đông Nam Á và châu Đại Dương. Tại mỗi khu vực, sẽ thành lập một hội đồng giám khảo được tạo thành từ 5 chuyên gia làm việc tại khu vực đó, có chuyên môn trong các lĩnh vực ảnh báo chí và nhiếp ảnh tư liệu.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên chấm giải Ảnh báo chí thế giới 2022 ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Linh Phạm (Phạm Hà Duy Linh)

Linh Phạm là một nhiếp ảnh gia tư liệu với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước, hiện đang cộng tác với Hãng ảnh Getty Images.

Tác phẩm của anh đã được xuất bản trên các báo quốc tế như National Geographic, New York Times, hay Washington Post.

Mặc dù hoạt động ở tầm quốc tế, các dự án cá nhân của tay máy lại thường hướng về những câu chuyện quá khứ và ảnh hưởng của chúng lên bối cảnh đương đại Việt Nam.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên chấm giải Ảnh báo chí thế giới 2022 ảnh 2

Hội đồng giám khảo của cuộc thi Ảnh báo chí thế giới 2022 chính thức lộ diện

Bắt đầu từ năm 2012, anh đã thực hiện các phóng sự ảnh về nhiều vấn đề như sự tuyệt chủng của cá da trơn khổng lồ ở lưu vực sông Mekong, nạn buôn người xuyên lục địa, nghi lễ cải táng hay vấn đề tranh chấp Biển Đông.

Linh Phạm cũng được biết đến với các hoạt động thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng nhiếp ảnh tại Việt Nam.

Từ năm 2016, anh đồng sáng lập Matca - một tổ hợp tạp chí online, xuất bản phẩm và không gian triển lãm với mục tiêu mở rộng các thảo luận về hoạt động nhiếp ảnh đương đại.