• Chế độ ăn hợp lý khi cho con bú

  Chế độ ăn hợp lý khi cho con bú

  ANTĐ - Đối với phụ nữ cho con bú thì một chế độ ăn giàu dưỡng chất đóng vai trò quan trọng để mang lại nguồn sữa tốt giúp bé yêu phát triển.

 • Giúp trẻ tự tin trong ngày đầu đến trường

  Giúp trẻ tự tin trong ngày đầu đến trường

  ANTĐ - Mặc dù rất phấn khích khi được đến trường nhưng trẻ cũng có thể cảm thấy lo lắng, đặc biệt là những cô bé/cậu bé sắp phải chuyển tới một ngôi trường mới.

 • Nguy cơ từ phẩm màu nhân tạo

  Nguy cơ từ phẩm màu nhân tạo

  ANTĐ - Một số sản phẩm chế biến sẵn như ngũ cốc, kẹo và bánh ngọt chứa nhiều phẩm màu nhân tạo có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ. 

 • Dinh dưỡng đầu đời sẽ “lập trình” trí tuệ của trẻ

  Dinh dưỡng đầu đời sẽ “lập trình” trí tuệ của trẻ

  ANTĐ - Tại hội thảo về vai trò dinh dưỡng trong phát triển trí não của trẻ do Hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp với nhãn hàng Enfa A+ Công ty Mead Johnson tổ chức cuối tuần qua, GS.TS Nguyễn Công Khanh, Chủ tịch Hội Nhi nhoa Việt Nam cho biết, tình trạng dinh dưỡng của trẻ em nước ta đang ở giai đoạn chuyển tiếp. 

 • Làm bố trẻ dễ bị trầm cảm

  Làm bố trẻ dễ bị trầm cảm

  ANTĐ - Trầm cảm không chỉ xảy ra với những phụ nữ sau khi sinh mà theo nghiên cứu mới đây của các bác sĩ nhi khoa tại Đại học Northwestern (Mỹ) trong một cuộc khảo sát hơn 10.000 người đàn ông cho thấy, trong 5 năm đầu tiên sau khi trẻ được sinh ra, những người làm cha ở tuổi trung bình là 25 tăng 68% nguy cơ bị trầm cảm. 

 • Mẹo giặt quần áo cho trẻ

  Mẹo giặt quần áo cho trẻ

  ANTĐ - Việc giặt quần áo cho trẻ  đúng cách có thể giúp ngăn ngừa kích ứng da và giữ cho làn da của em bé mềm mại và khỏe mạnh. Học viện Nhi khoa Mỹ đã đưa ra một số gợi ý dành cho các bậc cha mẹ:

 • Vì sao trẻ “không biết lạnh”?

  Vì sao trẻ “không biết lạnh”?

  ANTĐ - Những ngày lạnh buốt mùa đông, các bậc cha mẹ có con tuổi mới lớn thấy con mặc áo mỏng đều rơi vào tình huống “mệt” vì thuyết phục con mặc ấm hơn. Vậy đâu là điều quan trọng nhất khi mặc ấm với tuổi “teen”?

 • Khai trương phòng khám quốc tế Vinmec Time City

  Khai trương phòng khám quốc tế Vinmec Time City

  ANTĐ - Với nỗ lực không ngừng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thành lập Phòng khám Quốc tế Vinmec - Times City, nằm trong hệ thống TT Mua sắm & Dịch vụ cho Trẻ em VinKC. 

 • Thận trọng trẻ dùng thuốc kháng sinh

  Thận trọng trẻ dùng thuốc kháng sinh

  ANTĐ - Học viện Nhi khoa Mỹ cảnh báo, bác sĩ nhi khoa nên thận trọng khi cho trẻ bị nhiễm trùng tai, chảy nước mũi và viêm họng dùng thuốc kháng sinh. 

 • Thận trọng khi ngủ chung với trẻ sơ sinh

  Thận trọng khi ngủ chung với trẻ sơ sinh

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nhi khoa JAMA, tỷ lệ trẻ sơ sinh ngủ chung giường với cha mẹ đã tăng từ 7% năm 1993 lên 14% trong năm 2010. 

 • Trẻ em tự kỷ dễ nghiện game

  Trẻ em tự kỷ dễ nghiện game

  ANTĐ - Trẻ em mắc chứng tự kỷ hoặc mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) làm tăng nguy cơ nghiện game, so với trẻ không có khuyết tật. 

 • Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên với phương pháp giáo dục "Kỷ luật không nước mắt"

  Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên với phương pháp giáo dục "Kỷ luật không nước mắt"

  ANTĐ - Th.S Trần Thị Ái Liên đã sống 20 năm ở Mỹ, Thạc sỹ Chính sách Công, Đại học Berkeley (Mỹ), từng là cố vấn chính sách của Project Việt Nam, thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, giảng viên Đại học Berkeley, Mỹ và Đại học Hoa Sen Việt Nam. Ở New York, chị làm cho Capital Group, một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhất ở Mỹ với mức lương 80.000 USD. Nhưng chị lại  đột ngột bỏ việc, về Việt Nam theo đuổi mục tiêu đem đến một phương pháp nuôi dạy trẻ tốt nhất cho trẻ em Việt Nam.  Phương pháp “Kỷ luật không nước mắt” (Báo ANTĐ cuối tuần số 426 đã đưa), một phương pháp nuôi dạy trẻ  do chị diễn thuyết đang gây cơn sốt trong các bậc cha mẹ hiện nay.