Nhảy vọt 18 bậc, Lý Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam

ANTĐ - Theo bảng xếp hạng các tay vợt trẻ vừa được Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) công bố, Lý Hoàng Nam đứng vị trí thứ 14. Đây là thứ hạng cao nhất mà một tay vợt Việt Nam đạt được.

Tay vợt sinh 1997 Lý Hoàng Nam liên tiếp xô đổ các kỷ lục của quần vợt Việt Nam. Đầu tiên là kỷ lục đoạt liền 4 chức vô địch tại 2 giải trẻ uy tín thế giới diễn ra trong vòng 1 tháng.

Cụ thể cuối tháng 3 vừa qua, Lý Hoàng Nam đăng quang đơn nam và đôi nam (cùng Lim Alberto của Philippines) tại giải Sarawak Chief Minister's Cup 2015 thuộc nhóm trẻ một của ITF, tổ chức ở Malaysia. Ngay sau đó tại giải Asian Closed Junior Championships 2015 (nhóm B1) kết thúc tại Ấn Độ ngày 18-4 vừa qua, tay vợt quê Tây Ninh tái lập thành tích tương tự.

Nhảy vọt 18 bậc, Lý Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam ảnh 1

Hoàng Nam là tay vợt đầu tiên của Việt Nam lọt tốp 15 tay vợt trẻ xuất sắc thế giới

Cùng với kỷ lục về thành tích, Lý Hoàng Nam còn xô đổ kỷ lục về thứ hạng của chính mình. Theo đó, sau khi đăng quang giải Sarawak Chief Minister's Cup 2015, tay vợt sinh 1997 tăng từ hạng 49 lên hạng 34 trẻ thế giới. Và theo bảng xếp hạng được ITF công bố ngày 20-4, cú đúp vô địch giải Asian Closed Junior giúp Hoàng Nam tăng thêm 18 bậc, lên hạng 14. Tay vợt của Việt Nam chính là người thăng tiến thứ hạng cao nhất trong tốp 40 tay vợt thế giới ở lần xếp hạng này.

Với thứ hạng 14 trẻ thế giới, Hoàng Nam cũng là VĐV đầu tiên của Việt Nam lọt tốp 15 tay vợt trẻ xuất sắc nhất của ITF. Thành tích này không chỉ là niềm cổ vũ, khích lệ tinh thần cho Hoàng Nam mà còn giúp anh có được lợi thế bốc thăm ở các giải đấu sắp tới. Nếu duy trì tốp 15 tay vợt trẻ thế giới, Hoàng Nam chắc chắn sẽ được xếp hạt giống tại giải trẻ Roland Garros và tránh được các đối thủ mạnh từ những vòng ngoài.