Nhật Bản tạm dừng nhận mới lao động trong 1 tháng do biến chủng Omicron

  • 01/12/2021 14:37
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông tin về việc Nhật Bản tạm dừng nhập cảnh lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam một tháng do biến chủng Omicron.

Cụ thể, Cục Quản lý Lao động ngoài nước cho biết ngày 29/11, Chính phủ Nhật Bản đã công bố việc dừng nhập cảnh mới vào Nhật Bản đối công dân tất cả các nước và vùng lãnh thổ kể từ 00h ngày 30/11/2021.

Theo đó, thực tập sinh và lao động nước ngoài bao gồm cả lao động và thực tập sinh Việt Nam chưa thể nhập cảnh mới trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản vẫn cho phép các đối tượng tái nhập cảnh và người Nhật về nước. Ngay cả đối với người Nhật khi trở về nước từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được xác nhận có ca nhiễm biến chủng Omicron sẽ phải thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt và phải cách ly tại các cơ sở chỉ định.

Quyết định tạm dừng nhập cảnh nêu trên của Chính phủ Nhật Bản là một trong những quyết định được đưa ra nhanh nhất liên quan đến Covid-19 sau khi Nhật Bản đã phát hiện một người trong gia đình 3 người trở về từ Namibia (Nam Phi) dương tính với Covid-19 khi làm thủ tục nhập cảnh.

Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh nêu trên cùng với một số biện pháp phù hợp khác ít nhất trong vòng 1 tháng để ngăn ngừa biến chủng Omicron xâm nhập và lan rộng.

Tin cùng chuyên mục