Nhật Bản sẵn sàng điều 3 máy bay sơ tán công dân khỏi Israel

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Minoru Kihara cho biết, 3 máy bay vận tải đang túc trực để sẵn sàng lên đường sơ tán công dân Nhật Bản khỏi Israel.
Máy bay vận tải C2 của Nhật Bản

Máy bay vận tải C2 của Nhật Bản

Ngày 16-4, phát biểu trước các phóng viên, Bộ trưởng Kihara nói rằng 2 máy bay vận tải C2 cùng 1 máy bay vận tải và tiếp nhiên liệu trên không KC767 đã sẵn sàng ở Nhật Bản.

Theo Bộ trưởng Kihara, Bộ sẽ nhanh chóng điều động những máy bay này nếu cần thiết. Ông cho biết thêm rằng Bộ Quốc phòng sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ khác.

Cũng theo ông Kihara, Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình ở Trung Đông và làm hết khả năng để đảm bảo an toàn cho công dân Nhật Bản.

Trong diễn biến khác liên quan, Mỹ và các đồng minh châu Âu đã tăng cường nỗ lực gây sức ép với Israel, buộc nước này kiềm chế sau khi bị Iran tấn công vào cuối tuần qua, đồng thời cho biết sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn với Iran.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 16-4 nói rằng, nước này sẽ phối hợp với các đồng minh và thông qua các biện pháp trừng phạt trong những ngày tới để tiếp tục áp đặt lên Iran.

“Chúng tôi không nói trước các công cụ trừng phạt. Nhưng trong các cuộc thảo luận, chúng tôi tiếp tục bàn bạc tất cả các lựa chọn nhằm ngăn chặn tài trợ cho Iran”, bà Yellen nói.