Nhật Bản: Phiên xét xử vụ bé gái Việt Nam bị sát hại tại tỉnh Chiba sẽ bắt đầu ngày 4/6

  • 06/03/2018 11:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 6/3, Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản cho biết đã ấn định thời điểm bắt đầu phiên xét xử đối tượng bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 4/6.

Nhật Bản: Phiên xét xử vụ bé gái Việt Nam bị sát hại tại tỉnh Chiba sẽ bắt đầu ngày 4/6 ảnh 1

Nghi phạm Yasumasa Shibuya

Ngoài tội danh giết người, nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, còn bị cáo buộc các tội danh khác, trong đó có tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. 

Hôm 5/5/2017, cảnh sát Nhật Bản đã tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với nghi phạm Shibuya Yasumasa với cáo buộc phạm tội giết người và bỏ lại thi thể trong vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh. Trước đó, nghi phạm Shibuya Yasumasa đã bị bắt và tạm giam từ ngày 14/4/2017 với cáo buộc ban đầu là tội vứt bỏ thi thể nạn nhân.

Dựa trên kết quả giám định mẫu ADN của đối tượng hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Nhật Linh, các nguồn tin điều tra đã đưa ra cáo buộc mới, theo đó Shibuya Yasumasa phải đối mặt với tội danh giết người và tống đạt lệnh bắt giữ mới. 

Bé Nhật Linh mất tích ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở thành phố Matsudo. Thi thể của bé được tìm thấy 2 ngày sau, tại Abiko, tỉnh Chiba. Nguyên nhân tử vong là nghẹn thở do bị bóp cổ. 

Nhật Bản: Phiên xét xử vụ bé gái Việt Nam bị sát hại tại tỉnh Chiba sẽ bắt đầu ngày 4/6 ảnh 2

Hiện trường vụ án mạng

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Shibuya Yasumasa, là hàng xóm đồng thời là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của Nhật Linh. Cảnh sát đã thu giữ tại nhà riêng của người đàn ông này nhiều băng đĩa và sách khiêu dâm.

Đối tượng này sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300m. Theo báo chí Nhật Bản, cha mẹ của bé Nhật Linh đã có mặt tại Nhật Bản vào ngày 30/4/2017 sau khi về Việt Nam tổ chức tang lễ cho bé. Dự kiến, họ sẽ ở lại Nhật Bản và tham dự các phiên tòa xét xử nghi phạm Shibuya Yasumasa.

Theo Japan Times

Tin cùng chuyên mục