Nhật Bản: Chính sách của Trung Quốc không có lợi cho hòa bình khu vực

  • 08/07/2014 12:19
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ -Người phát ngôn của Chính phủ Nhật Bản nói rằng chiến thuật biến lịch sử thành một vấn đề quốc tế của Trung Quốc không giúp kiến tạo sự hợp tác và hòa bình ở khu vực.
Nhật Bản: Chính sách của Trung Quốc không có lợi cho hòa bình khu vực ảnh 1
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide 

Phát biểu trước báo giới ngày 7-7, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide nhấn mạnh, từ sau khi Thế chiến thứ 2 kết thúc, Nhật Bản luôn kiên định là một quốc gia yêu chuộng hòa bình.

Ông nói những đóng góp của Nhật Bản vào hòa bình thế giới đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, và quan điểm của Nhật Bản sẽ không bao giờ thay đổi.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình lên tiếng chỉ trích Nhật Bản, nói rằng ngay cả hiện nay vẫn có những người cố tình quên đi sự thật, bác bỏ, và thậm chí là tô vẽ cho lịch sử xâm lược nước mình. 

Ông Tập Cận Bình phát biểu như trên tại một buổi lễ tổ chức tại một viện bảo tàng ở ngoại ô Bắc Kinh hôm 7-7, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 77 ngày xảy ra sự kiện Cầu Marco Polo, dẫn tới cuộc chiến tranh toàn diện giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc nói rằng buổi lễ kỷ niệm này có trên 1.000 người tham dự. 

Ông Tập Cận Bình nói rằng vẫn còn có những người phá hoại sự tin cậy lẫn nhau của quốc tế và tạo ra căng thẳng khu vực. Ông nói người dân Trung Quốc và các nước khác sẽ không cho phép hành động như vậy xảy ra.

Bài diễn văn của ông Tập Cận Bình được đài truyền hình quốc gia phát trên toàn quốc.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục