Nhật Bản chi 1,7 tỉ USD nâng cấp hệ thống phòng không Patriot

  • 28/11/2016 20:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền thông Nhật Bản, chính phủ nước này đang có kế hoạch dành 1,7 tỉ USD để nâng cấp hệ thống tên lửa phòng không Patriot PAC-3 nhằm đề phòng mối đe dọa từ Triều Tiên.

Theo tờ Japan News, Tokyo đang có kế hoạch phân bổ 1,7 tỉ USD nhằm triển khai hệ thống tên lửa phòng không Patriot PAC-3 do Lockheed Martin sản xuất.

Phiên bản PAC-3 được cho là có tầm bắn lớn hơn 30 – 40km so với loại Nhật Bản đang sử dụng, đồng thời có độ chính xác và khả năng truy đuổi mục tiêu tốt hơn.

Nhật Bản chi 1,7 tỉ USD nâng cấp hệ thống phòng không Patriot ảnh 1

Tên lửa phòng không Patriot của Nhật Bản có tầm bắn lớn hơn 30 - 40km sau nâng cấp

Chương trình nâng cấp này sẽ bắt đầu được thực hiện từ tháng 3 năm sau tuy nhiên, nó chỉ sẵn sàng sớm nhất là vào năm 2020.

Ngoài ra, do Patriot chưa phải là tên lửa hiệu quả nhất cho việc đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên nên về lâu dài, Nhật Bản cân nhắc khả năng mua hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ cũng như triển khai thêm các hệ thống Aegis trên bộ để nâng cao năng lực phòng thủ.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un, Triều Tiên đã tiến hành 21 vụ thử tên lửa đạn đạo từ đầu năm đến nay, một tần suất dày đặc chưa từng có trong lịch sử nước này, khiến các quốc gia láng giềng cùng cộng đồng quốc tế quan ngại.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục