Nhật Bản cân nhắc nới lỏng kiểm soát biên giới với người từ Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chính phủ Nhật Bản đang xem xét nới lỏng biện pháp kiểm soát biên giới đối với người đến từ Trung Quốc, vốn tạm thời được áp dụng kể từ tháng 12/2022 nhằm đối phó với tình trạng số ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở Trung Quốc.
Nhật Bản cân nhắc nới lỏng kiểm soát biên giới với người từ Trung Quốc ảnh 1

Hành khách từ Trung Quốc đến sân bay Narita của Nhật Bản

Theo các biện pháp hiện nay, tất cả những người đến từ Trung Quốc đại lục và Đặc khu hành chính Macao (Trung Quốc) phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, đồng thời cũng phải thực hiện các xét nghiệm, như xét nghiệm PCR.

Giới chức chính phủ Nhật Bản đang thảo luận về việc nới lỏng các quy định này, vì tỷ lệ người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi nhập cảnh đang giảm, và tình hình lây nhiễm ở Trung Quốc dường như đang được cải thiện.

Cụ thể, giới chức Nhật Bản đang đề xuất bỏ yêu cầu xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và hạn chế số lượng xét nghiệm khi nhập cảnh.

Trước đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo cho biết, từ ngày 29-1-2023 đã nối lại việc cấp thị thực cho người từ Nhật Bản đến Trung Quốc, nhưng không nêu rõ lý do của động thái này.