Nhật - Mỹ dùng các biện pháp ‘mạnh nhất có thể’ để phạt Triều Tiên

  • 12/09/2016 08:31
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, Mỹ và Nhật Bản đã cử các đặc phái viên chuyên trách vấn đề Triều Tiên làm việc với nhau và thống nhất dùng các biện pháp ‘mạnh nhất có thể’ để trừng phạt Bình Nhưỡng.

Nhật - Mỹ dùng các biện pháp ‘mạnh nhất có thể’ để phạt Triều Tiên ảnh 1Việc Triều Tiên đạt được những tiến bộ không ngừng về tên lửa và hạt nhân đã khiến nhiều nước lớn lo ngại

Mặc dù bị cộng đồng quốc tế lên án và phản đối dữ dội, Triều Tiên vẫn tiếp tục thực hiện vụ thử hạt nhân mới, với tuyên bố đạt được những bước tiến lớn về công nghệ.

Điều này khiến các quốc gia láng giềng của Triều Tiên – đặc biệt là 2 “kẻ thù” của họ, là Nhật Bản và Hàn Quốc – vô cùng lo ngại.

Sau vụ thử, đặc phái viên của Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên – ông Sung Kim – tuyên bố, họ sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để đối phó, và không dừng lại ở đó, Mỹ còn chuẩn bị những “biện pháp mạnh mẽ nhất có thể” để trừng phạt Triều Tiên.

Hiện đặc phái viên Kim vẫn chưa tiết lộ cụ thể những biện pháp trừng phạt của Mỹ là gì. Song ông Kim khẳng định Mỹ và Nhật Bản sẽ có những biện pháp đa dạng khác nhau, từ đơn phương mỗi nước, song phương và cả hợp tác 3 bên (cùng Hàn Quốc) trong nỗ lực trừng phạt và đối phó với Triều Tiên.

Theo lời đặc phái viên trên, Bình Nhưỡng đã có cách hành xử rất khiêu khích và không thể nào chấp nhận được.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục