• Trăm nỗi sợ đưa con đi học

  Trăm nỗi sợ đưa con đi học

  ANTD.VN - Bây giờ, nhiều ông bố sợ nhất là đi họp phụ huynh. Thường bọn họ hay đùn đẩy việc ấy cho vợ hoặc cho ông, cho bà. Thi cử tuy càng ngày càng vớ vẩn, nhưng chẳng có ai dám đứng lên nói không với thành tích

 • 240 ứng viên trúng tuyển điều dưỡng, hộ lý

  240 ứng viên trúng tuyển điều dưỡng, hộ lý

  ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo danh sách 240 ứng viên trúng tuyển chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

 • Chiều nay, thí sinh được thử đăng ký xét tuyển đại học

  Chiều nay, thí sinh được thử đăng ký xét tuyển đại học

  ANTĐ - Để tạo điều kiện cho thí sinh làm quen với phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, từ chiều 28-7-2016 đến 17h  ngày 31-7-2016, Bộ GD-ĐT sẽ cho phép các thí sinh thử nghiệm việc đăng ký trực tuyến trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

 • Một thời sơ tán

  Một thời sơ tán

  ANTĐ - Tôi về hưu nên cứ hay lẩn mẩn nghĩ lại những chuyện từ thời con trẻ. Nhất là cái dạo rời Hà Nội về quê sơ tán rồi sau đó nhập học trở lại. Chỉ là dăm năm bom đạn ùng oàng nhưng với trí não trong vắt của trẻ thơ thì đó là những ấn tượng không thể nào quên suốt cuộc đời. 

 • Chương trình Anh ngữ dành cho nghiên cứu sinh

  Chương trình Anh ngữ dành cho nghiên cứu sinh

  ANTĐ - Ngày 14-7, chương trình Anh ngữ đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế riêng cho các nghiên cứu sinh để giúp họ xuất bản được các nghiên cứu bằng tiếng Anh được ĐH Công nghệ Sydney phối hợp với ĐH Bách khoa Hà Nội công bố. 

 • Quyết định hợp lòng dân

  Quyết định hợp lòng dân

  ANTĐ - Sống tại các đô thị lớn đông dân như TP.HCM, Hà Nội, người dân  phải chịu áp lực từ mọi phía: áp lực từ ùn tắc giao thông, quá tải bệnh viện, trường học cho tới thủ tục hành chính trong việc đăng ký kinh doanh, xin cấp “sổ đỏ”, đăng ký hồ sơ nhập học đầu cấp mẫu giáo, cấp I, cấp II. 

 • Đau lòng ở đám tang nữ sinh viên tử nạn khi đi tình nguyện

  Đau lòng ở đám tang nữ sinh viên tử nạn khi đi tình nguyện

  ANTĐ - Xinh xắn, thông minh, ngoan ngoãn, Hải là niềm tự hào của cả gia đình. Là con gái nên Hải sống khá tình cảm, đi học xa nhà nhưng cô bé thường xuyên gọi điện về nhà hỏi thăm bố mẹ. Hay tin Hải tử nạn khi đi làm công tác tình nguyện, cả nhà suy sụp hẳn. Mẹ Hải liên tục khóc gọi tên con cho đến lúc ngất lịm. Chuyến xe chở quan tài Hải về đến nhà, bạn bè, người thân òa ra khóc nức nở.

 • Thanh niên CATP Hà Nội tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

  Thanh niên CATP Hà Nội tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

  ANTĐ - Dịp diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cũng là năm thứ 15 Đoàn thanh niên CATP Hà Nội tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi do Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức. Chương trình được triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý  nghĩa với 2 đợt hoạt động cao điểm tiếp sức mùa thi và tiếp sức đến trường.

 • "Tự nguyện"… hy sinh mùa hè

  "Tự nguyện"… hy sinh mùa hè

  ANTĐ - Nghĩ thật tội nghiệp cho trẻ con bây giờ, chúng có được hưởng trọn vẹn 3 tháng hè như hồi tôi với ông cắp sách đi học đâu.

 • Tạm gác giấc mơ

  Tạm gác giấc mơ

  ANTĐ - Thời trẻ, mình cũng có vô khối ước mơ cao xa phải tạm gác lại, vì nghĩ chẳng với tới được. Giờ ngẫm lại, có lúc thấy tiêng tiếc. Nhưng cũng chẳng trách được, ngày ấy hoàn cảnh còn khó khăn quá.

 • Đồng ý tuyển thí sinh 29 điểm vào Học viện Chính trị CAND

  Đồng ý tuyển thí sinh 29 điểm vào Học viện Chính trị CAND

  ANTĐ - Ngày 18-9, tin từ Tổng cục  Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết, lãnh đạo Tổng cục đã tổ chức họp bàn, xem xét kỹ hồ sơ của thí sinh Bùi Kiều Nhi, thí sinh đạt 29 điểm nhưng chưa được xét tuyển vào Học viện Chính trị CAND vì khai lý lịch chưa phù hợp.

 • Điểm sáng trên “hòn đảo tự do”

  Điểm sáng trên “hòn đảo tự do”

  ANTĐ - Cho dù đang phải chịu muôn vàn khó khăn về kinh tế và xã hội bởi lệnh cấm vận phi lý của Mỹ song Cuba vẫn giành được những thành tựu to lớn về giáo dục được thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

 • Học sinh viết tâm thư đã được đi học trở lại

  Học sinh viết tâm thư đã được đi học trở lại

  ANTĐ - Chiều 20-2, Đỗ Hồng Sơn, học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội, người đã viết tâm thư lên Chủ tịch nước với mong muốn được đi học trở lại đã được tạo điều kiện hoàn thành thủ tục nhập học vào trường THPT Phan Bội Châu.