Nhanh chóng bắt giữ đối tượng dùng xăng đe dọa cướp ngân hàng

  • 14/11/2020 12:51
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài

ANTD.VN -Tên cướp đổ chai xăng ra bàn, đồng thời đe dọa nhân viên TPBank bỏ tiền vào ba lô, nếu không sẽ bật lửa phóng hỏa đốt phòng giao dịch. Lực lượng bảo vệ TPBank và Công an đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ được tên cướp...

Vào hồi 9h15 sáng nay (14/11/2020), một nam thanh niên mang theo một ba lô đi bộ vào trong chi nhánh của TPBank trên đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến quầy giao dịch số 2 làm thủ tục chuyển tiền, nam thanh niên quăng ba lô, rồi lấy chai xăng mang sẵn đổ ra bàn, đồng thời đe dọa nhân viên bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ bật lửa phóng hỏa đốt phòng giao dịch.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng dùng xăng đe dọa cướp ngân hàng ảnh 1

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng dùng xăng uy hiếp để cướp ngân hàng TPBank chi nhánh Bình Tân. Ảnh: Báo NLĐ

Khi bị đe dọa, giao dịch viên ngân hàng đã bình tĩnh, bí mật nhấn chuông báo động cho công an và lực lượng bảo vệ của TPBank khiến đối tượng hoảng hốt bỏ chạy. Đối tượng bỏ chạy được khoảng 100 mét thì bị bảo vệ ngân hàng và lực lượng công an nhanh chóng khống chế.

Vụ cướp bất thành, không gây bất cứ thiệt hại nào về người và về tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng, đồng thời lực lượng bảo vệ của TPBank đã giao tên cướp cho công an xử lý.

Để tăng cường phòng chống tội phạm cướp ngân hàng, TPBank cho biết đã xây dựng và triển khai quy trình an ninh an toàn chi nhánh, quản trị rủi ro chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các địa điểm kinh doanh. Đội ngũ giao dịch viên và kiểm soát viên của ngân hàng thường xuyên được đào tạo, tập huấn về kỹ năng phòng chống, ứng phó trộm cướp. Hội sở cũng truyền thông, hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh đồng thời giám sát việc diễn tập của chi nhánh để đảm bảo chi nhánh nắm vững các phương án ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp.

Các hoạt động giám sát, kiểm tra an toàn an ninh cũng được thực hiện liên tục liên tục góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu các sự vụ trộm cướp trong giai đoạn cuối năm.

Tin cùng chuyên mục