Nhân viên vệ sinh máy bay nhặt được vali của khách có 2,4 tỷ đồng bỏ quên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một nhân viên vệ sinh tàu bay thuộc VIAGS vừa nhặt được 1 vali của hành khách bỏ quên trên máy bay, bên trong có tiền và tài sản khoảng 2,4 tỷ đồng.

Vietnam Airlines thông tin, mới đây, một nhân viên của VIAGS (Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) đã nhặt được và trả lại số tiền gần 2,4 tỷ đồng cho một hành khách bỏ quên trên tàu bay.

Cụ thể, vào ngày 15/9, trong quá trình phục vụ chuyến bay VN240 từ TP.HCM đi Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Đông, nhân viên vệ sinh máy bay, đội dịch vụ trên tàu, Trung tâm Phục vụ sân đỗ của VIAGS Nội Bài đã phát hiện 1 vali tại hộc hành lý.

Nhân viên vệ sinh máy bay nhặt được vali của khách có 2,4 tỷ đồng bỏ quên ảnh 1

Anh Nguyễn Mạnh Đông thực hiện công việc vệ sinh tàu bay hàng ngày

Anh Đông đã thực hiện các bước về quản lý tài sản bỏ quên, kịp thời bàn giao cho bộ phận liên quan để trả lại hành khách. VIAGS sau đó đã phối hợp với khách, kiểm tra trong vali có tổng số tiền, tài sản trị giá 2,4 tỷ đồng.

Gắn bó với nghề từ năm 2014 đến nay, anh Đông thường xuyên phát hiện tài sản có giá trị mà khách bỏ quên như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tiền mặt…và bàn giao lại cho bộ phận chuyên môn trao trả hành khách. Tổng tài sản anh Đông nhặt được và trả lại khách từ năm 2018 đến nay ước tính gần 3 tỷ đồng.

Nhân viên vệ sinh máy bay nhặt được vali của khách có 2,4 tỷ đồng bỏ quên ảnh 2

Công ty VIAGS khen thưởng , động viên nhân viên Nguyễn Mạnh Đông

Việc nhặt được tài sản bỏ quên trên tàu bay và trả lại hành khách là nghiệp vụ thường xuyên của VIAGS. Các tài sản ngay khi phát hiện bị bỏ quên trên tàu bay sẽ được xử lý, bảo quản theo những quy trình chặt chẽ.

Để tránh bỏ quên tài sản, sau khi tàu bay hạ cánh, đèn hiệu cài dây an toàn đã tắt, hành khách lưu ý kiểm tra kỹ ngăn hành lý và túi ghế phía trước.