Nhân viên kỹ thuật máy bay bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo tin từ nhà chức trách hàng không, tối qua, 22/9, trong khi đang sửa chữa máy bay, một kỹ thuật viên đã bị sét đánh tử vong.

Cụ thể, lúc 18h05 ngày 22/9, nhân viên kỹ thuật sửa chữa máy bay N.T.B (sinh năm 1980, thuộc Công ty VAECO) đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật khâu cuối của máy bay chuẩn bị cất cánh thực hiện chuyến bay VN7715 chặng Hà Nội- Vinh, dự kiến cất cánh lúc 18h10 thì bị sét đánh. Tại thời điểm này, khu vực Hà Nội có mưa giông diện rộng kèm theo sấm sét.

Theo nhà chức trách hàng không, khi nhân viên N.T.B đang làm việc, bất ngờ sét đánh vào cánh phải máy bay làm anh này bị ảnh hưởng, bất tỉnh. Sân bay Nội Bài đã nhanh chóng huy động lực lượng y tế tại chỗ tiến hành sở cứu và chuyển nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, anh N.T.B đã tử vong trên đường cấp cứu.

Sân bay quốc tế Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài

Theo nhà chức trách hàng không, việc máy bay bị sét đánh trúng hoàn toàn bình thường, kể cả trong quá trình đậu đỗ tại sân bay cũng như khi đang bay trên trời, nên nhà sản xuất đã có các thiết kế để chống sét.

Tại sân bay Nội Bài cũng đã khi nhận nhiều trường hợp máy bay bị sét đánh, nhưng đây là lần đầu tiên ghi nhận sét đánh gây chết người.

Phía Cảng vụ hàng không niền Bắc, VAECO, sân bay và các đơn vị liên quan đã tiến hành bàn giao thi thể anh N.T. B cho gia đình lo an táng và gửi lời chia buồn tới gia đình.

Trước đó, vào khoảng 13h20 phút chiều nay, 6/7, tại vị trí đường công vụ sân đỗ phía sau vị trí đỗ tàu bay 24, xe bán tải của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO đã đâm vào một nhân viên vệ sinh sân đường của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Vụ va chạm khiến nhân viên vệ sinh sân đường tử vong tại chỗ.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về nên khu vực Bắc bộ bao gồm Thủ đô Hà Nội có mưa giông, kèm theo tố lốc, sấm sét..

Từ nay đến ngày 24/9, khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát.