Nhân viên Cty Khải Thái được thưởng “nóng” bằng iPhone 5, xe máy SH

  • 14/10/2014 22:04
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Saga áp dụng cơ chế thưởng tiền và hiện vật sang trọng cho các nhân viên giỏi lôi kéo khách hàng ủy thác vốn.

Quá trình điều tra về hoạt động vi phạm pháp luật của công ty Khải Thái, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an phát hiện, với vỏ bọc của một doanh nghiệp kinh doanh vàng tài khoản phát đạt, Saga và đồng bọn liên tục mở chi nhánh tại các tòa nhà văn phòng hạng sang và tuyển dụng hàng trăm cộng tác viên, nhân viên tư vấn.

Sau các khóa đào tạo ngắn hạn, các cộng tác viên được giao nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng có khả năng tài chính để thuyết phục, dụ dỗ tham gia gửi tiền vào công ty để được hưởng mức lãi suất cao (từ 3-3,5% /tháng, tương đương 36 đến 42%/ năm). Bằng chiêu thức này, công ty Khải Thái đã huy động được 478 tỷ đồng của hành nghìn nhà đầu tư ủy thác.

Nhân viên Cty Khải Thái được thưởng “nóng” bằng iPhone 5, xe máy SH ảnh 1

Công ty Khải Thái dùng tiền và hiện vật sang trọng để khích lệ nhân viên

Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, để tạo động lực cho nhân viên, công ty Khải Thái đã có cơ chế thưởng tiền mặt và các hiện vật đắt tiền cho các cá nhân tích cực lôi kéo khách hàng ủy thác vốn. Nhiều nhân viên sau khi giới thiệu được khách hàng “sộp” đã được lãnh đạo công ty thưởng “nóng” xe máy SH, điện thoại iPhone 5 hoặc hàng chục triệu đồng.

Cơ quan điều tra xác định, công ty Khải Thái được thành lập với mục đích huy động tiền ủy thác đầu tư để chiếm đoạt trái phép. Bởi thực tế, Saga và “bộ sậu” không đầu đầu tư, kinh doanh bất kỳ hoạt động sinh lời nào như đã giới thiệu với khách hàng.

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, Cơ quan CSĐT đang tích cực truy xuất dữ liệu trong các máy tính của công ty và tập hợp các tài liệu có liên quan để sớm làm rõ số lượng người tham gia đầu tư, lượng tiền mà các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt và khẩn trương truy xét, thu hồi theo quy định của pháp luật, đồng thời mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng khác có liên quan khác.

Tin cùng chuyên mục