Nhân viên chiếm đoạt trên 1 tỉ đồng của công ty gà rán KFC Việt Nam

  • 17/09/2015 14:48
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ -  Lợi dụng việc quản lý thu chi không chặt chẽ của công ty, Thành đã làm giả con dấu và chữ ký người có thẩm quyền của công ty này, chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Hôm nay (17/9), TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Trung Thành (SN 1985, ngụ quận 3, TP.HCM, nguyên là nhân viên của Công ty KFC Việt Nam) 10 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhân viên chiếm đoạt trên 1 tỉ đồng của công ty gà rán KFC Việt Nam ảnh 1Bị cáo Lê Trung Thành 

Trước khi đưa ra xét xử, gia đình bị cáo đã nộp lại cho Công ty KFC Việt Nam 350 triệu đồng, khắc phục một phần hậu quả. Ngoài mức án tù, bản án còn tuyên buộc Lê Trung Thành bồi trường cho Công ty KFC Việt Nam thêm 926 triệu đồng.

Theo cáo trạng, từ ngày 3/4/2006, Lê Trung Thành là nhân viên của Công ty KFC Việt Nam được giao nhiệm vụ giao nhận hồ sơ, chứng từ. Đến khoảng năm 2010, Thành được giao thêm nhiệm vụ phát phiếu xuất nhiên liệu và làm thủ tục đề nghị thanh toán để bộ phận kế toán thanh toán tiền xăng dầu cho Công ty Tây Nam.

Khoảng từ tháng 12/2010 đến tháng 03/2014, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Thành đã làm giả mộc dấu chữ ký của người có thẩm quyền của Công ty KFC Việt Nam để đóng vào các phiếu xuất nhiên liệu, qua đó chiếm đoạt của Công ty KFC Việt Nam 1,1 tỉ đồng.

Qua đối chiếu sổ sách, Công ty KFC Việt Nam phát hiện Lê Trung Thành có hành vi sai phạm và chiếm đoạt của công ty này số tiền trên nên đã trình báo Công an.

Ngày 5/9/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Trung Thành về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đến ngày 13/6/2013, Thành đã ra Công an phường 2, Quận Tân Bình đầu thú.

Tin cùng chuyên mục