Nhân viên an ninh Israel bị đâm chết tại Jerusalem

  • 19/03/2018 14:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 18/3, các quan chức Israel cho hay một người Palestine đã đâm trọng thương một nhân viên an ninh Israel tại thành cổ Jerusalem trước khi người này bị cảnh sát bắn chết. Nhân viên an ninh sau đó đã chết tại bệnh viện.

Cơ quan an ninh nội địa Shin Bet của Israel xác định kẻ tấn công là Abdul Rahmani Faddal, 28 tuổi, sinh sống ở Nablus, phía Bắc khu Bờ Tây. Phát ngôn viên cảnh sát Micky Rosenfeld khẳng định kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Các nhân viên y tế cho biết, nhân viên an ninh nói trên đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng do bị đâm và sau đó đã chết. 

Nhân viên an ninh Israel bị đâm chết tại Jerusalem ảnh 1Lực lượng an ninh Israel tăng cường tại thành phố Jerusalem sau vụ tấn công nhân viên an ninh

Vụ việc trên đã làm dấy lên những lo ngại về khả năng xảy ra tình trạng bất ổn trong những tuần tới khi Mỹ chuẩn bị di chuyển Đại sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem. Vụ tấn công xảy ra sau khi một chiếc xe do một người Palestine điều khiển đâm chết 2 binh sĩ Israel và làm bị thương 2 người khác gần Jenin, phía Bắc khu Bờ Tây hôm 16/3 vừa qua.

Ít nhất 32 người Palestine và 4 người Do Thái đã bị giết do đụng độ trong các cuộc biểu tình lớn kể từ khi tuyên bố của tổng thống Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel

Mỹ đang có kế hoạch mở đại sứ quán mới tại Jerusalem vào tháng 5-2018, trùng với lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nhà nước Do Thái Israel.

Trong khi đó, người Palestine kỷ niệm ngày 15-5 là ngày Nakba hay còn gọi là "thảm hoạ" đánh dấu sự kiện hàng trăm ngàn người Palestine phải bỏ trốn hoặc bị trục xuất trong cuộc chiến tranh năm 1948 do Israel tạo ra.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục