Công an Hà Nội duy trì, phát huy đà ổn định ANTT:

Nhận thức đúng, hành động hiệu quả

  • 24/10/2014 06:35
  • 0 bình luận
  • PV Nội chính
  • In bài
ANTĐ - Quán triệt, bám sát những nội dung chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy Hà Nội, từ đó thống nhất cao và vận dụng một cách quyết liệt, sáng tạo thành những chủ trương, biện pháp trên toàn diện các lĩnh vực công tác; đây là lộ trình được Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội thực hiện trong những năm gần đây, góp phần giữ vững ổn định ANCT, TTATXH địa bàn Thủ đô.

Nhận thức đúng, hành động hiệu quả ảnh 1Công an các địa phương thường cử cán bộ đến tận nhà làm CMND cho người cao tuổi

Quy hoạch cán bộ có chiều sâu 

Trong những năm qua, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP xác định, nhận thức có vị trí then chốt, quyết định đến việc thực hiện thành công nhiệm vụ đảm bảo ổn định ANCT, giữ gìn TTATXH; trong đó công tác cán bộ đặc biệt được coi trọng. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP từng nhấn mạnh: “Công tác tổ chức cán bộ phải đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của Thành ủy và Đảng ủy Công an Trung ương, sự chỉ đạo chặt chẽ, sát sao của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả và thống nhất”. 

Từ những nhận thức ấy, Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP đã và đang quyết liệt xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy CATP theo hướng tinh gọn, phân rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tránh chồng chéo; qua đó phát huy tối đa hiệu quả công tác của các lực lượng, đơn vị chức năng. Công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ các cấp thực hiện đúng quy định theo thời gian và giai đoạn, đảm bảo cơ cấu độ tuổi, trẻ hóa, có tỷ lệ cán bộ nữ hợp lý. 

CATP hiện đã xây dựng Đề án quy hoạch phát triển nguồn nhân lực đến năm 2020 và Bản đồ quy hoạch lãnh đạo chỉ huy của CATP.  Trước đó, CATP đã tổ chức thực hiện công tác quy hoạch lãnh đạo chỉ huy năm 2014 và giai đoạn 2016-2021. Các đồng chí trong diện xem xét bổ nhiệm đều được tổ chức kiểm tra trình độ tin học. Từ đầu năm 2014, CATP phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia mở lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo chỉ huy cho các đồng chí lãnh đạo chỉ huy Công an các cấp, quy hoạch các giai đoạn trong CATP. Dự kiến đến cuối năm 2014 sẽ hoàn thành 10 khóa đào tạo cho gần 1.000 học viên.

Cùng với đó là các lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị; học tập, tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, lớp bồi dưỡng Quốc phòng – An ninh. “Công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về tin học, ngoại ngữ, pháp luật, nghiệp vụ cho các lực lượng đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, ý thức phục vụ nhân dân, đồng thời phù hợp với tiêu chuẩn chức danh quy hoạch, đáp ứng yêu cầu bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo toàn Công an thành phố”, Giám đốc CATP khẳng định.

Tính tính cực trong công tác tổ chức cán bộ của CATP thời gian qua là việc bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy trình, quy định, qua đó tạo tâm lý phấn khởi, yên tâm công tác cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp và CBCS. 

1 năm, giảm trên 90%  sai phạm

Phòng ngừa và xử lý CBCS sai phạm là vấn đề được Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP quan tâm hàng đầu. Ngày 4-1-2013, Giám đốc CATP đã ký Quyết định số 100/QĐ-CAHN-PX13 ban hành quy định tạm thời về chế độ quản lý và phòng ngừa sai phạm đối với cán bộ, chiến sỹ. Đối tượng áp dụng của Quyết định số 100 bao gồm các đồng chí quy hoạch cấp Phó Đội trưởng và tương đương, các đồng chí trong diện phát triển Đảng và các đồng chí trong diện kèm cặp, giúp đỡ phòng ngừa sai phạm. Trong 9 tháng đầu năm 2014, CATP đã xử lý kỷ luật 116 CBCS có sai phạm; so với cùng kỳ năm 2013, giảm 123 trường hợp, bằng 94,3%. 

“Cách làm” của Quyết định số 100 như thế nào? CATP đặc biệt đề cao vai trò của người lãnh đạo, chỉ huy đối với công tác quản lý cán bộ. Thủ trưởng các đơn vị tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiểm tra, quản lý chặt chẽ CBCS trong công tác cũng như trong sinh hoạt. Nếu đơn vị nào để xảy ra tình trạng CBCS vi phạm nhiều hoặc nghiêm trọng, sẽ phải xem xét về trách nhiệm đối với chỉ huy trực tiếp và người đứng đầu đơn vị. “Đầu tuần giao việc, cuối tuần kiểm tra; lấy công việc để cuốn hút CBCS”, đó là tinh thần của Quyết định số 100, đã và đang được toàn lực lượng CATP đồng thuận cao.

Bên cạnh đó, CATP đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, như tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị 12/CT-BCA ngày 28/9/2011 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của CBCS. Rà soát, điều động, luân chuyển CBCS theo đúng quy định của Bộ Công an với tinh thần “động và mở”, và hướng dẫn của CATP để phòng ngừa tiêu cực, sai phạm. Chấn chỉnh lại việc chấp hành điều lệnh nội vụ CAND và thực hiện quy tắc ứng xử trong đơn vị theo quy định của Bộ Công an, CATP. Tiếp tục nâng cao chất lượng trong công tác tuyển dụng, tuyển công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND. Việc thực hiện quy trình công tác, quy chế làm việc của các đơn vị cơ bản đã được thực hiện nghiêm túc. Các đơn vị đã duy trì nền nếp công tác trực ban, trực chiến đấu, quân số trực đảm bảo theo quy định; triển khai thống nhất trang trí phòng trực ban và tiếp công dân theo hướng dẫn của Bộ Công an và CATP. 

Không thể không nhắc đến chủ trương và yêu cầu cụ thể của Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP đề ra đối với công tác cán bộ, theo phương châm thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định, mở rộng quan tâm đến đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, CBCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Động thái này đã thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần động viên, giúp CBCS nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tích cực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao...

(Còn nữa)

Tin cùng chuyên mục