Nhân thân dữ dằn của số nhân viên bảo vệ trong vụ gây rối tại đường Bạch Đằng

  • 19/10/2021 07:06
  • 2 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Hai trong 5 nhân viên bảo vệ trong vụ gây rối trật tự công cộng ở đường Bạch Đằng đã có tiền án; 2 đối tượng liên quan khác đang bỏ trốn cũng không kém, thậm chí, có đối tượng còn mang án giết người.

Ngày 19-10, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với 7 đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng tại đường Bạch Đằng; tạm giữ hình sự 5 đối tượng và đang truy bắt 2 đối tượng liên quan bỏ trốn.

Nhân thân dữ dằn của số nhân viên bảo vệ trong vụ gây rối tại đường Bạch Đằng ảnh 1

Số cá nhân liên quan đến vụ việc tại đường Bạch Đằng, được đưa về cơ quan Công an (ảnh chup chiều 16-10)

Năm đối tượng bị tạm giữ hình sự, đều là nhân viên bảo vệ Công ty CP vận tải thủy I, gồm: Nguyễn Xuân Hải (SN 1982, trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Tổ trưởng tổ bảo vệ, có 1 tiền án năm 2015, bị TAND huyện Bình Giàng - Hải Dương tuyên 3 năm 9 tháng tù tội Trộm cắp tài sản;

Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1981, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng), nhân viên bảo vệ; Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1982, trú tại Hàng Mã - Hoàn Kiếm), năm 2011 bị TAND quận Ba Đình xử 24 tháng tù tội Tàng trữ trái phép chất ma túy; Nguyễn Hữu Hòa (SN 1956, trú tại phường Thanh Lương; Đỗ Ngọc Hoàng (SN 1983, trú tại Quán Thánh – Ba Đình).

CQĐT cũng đã xác định và đang truy bắt 2 đối tượng liên quan đến vụ việc; và nhân thân của cặp đôi này cũng hết sức dữ dằn, có kẻ mang án về tội giết người.

Như ANTĐ thông tin, xuất phát từ vụ việc tranh chấp dân sự tại mảnh đất ở địa chỉ 1033 Bạch Đằng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thuộc quản lý, sử dụng của Công ty CP vận tải thủy I, với hộ gia đình bà Hoàng Thị Hằng, đang tạm trú tại địa chỉ trên.

Quá trình hai bên chưa tìm được tiếng nói chung, thì vào hồi 10h15 ngày 14-10, nhóm khoảng 10 nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phần Vận tải 1 đã kéo đến địa chỉ 1033 đường Bạch Đằng, yêu cầu gia đình bà Hằng mở cửa giải quyết tranh chấp, nhưng không được. Lập tức, số nhân viên bảo vệ hò nhau lấy máy cắt, gạch, búa để phá cửa. Trong quá trình nhóm bảo vệ đang phá khóa, một số đối tượng chưa xác định lai lịch đã kéo đến để hỗ trợ. Lúc này, trong nhà có người dùng gậy chọc ra nhằm cản trở hành vi của nhóm nhân viên bảo vệ.

Đúng lúc đó, bà Hằng đi về, thấy sự việc thì vào ngăn cản, nhưng đã bị các đối tượng thuộc nhóm bảo vệ kéo ra ngoài. Sau nhiều “nỗ lực”, nhóm nhân viên bảo vệ đã phá được một phần cửa, chui vào trong rồi mở tung cửa nhà 1033A Bạch Đằng.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Hai Bà Trưng đã có mặt, đưa các đối tượng liên quan về trụ sở giải quyết.

Trước tính chất, hành vi manh động của các đối tượng, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc, phối hợp cùng Công an quận Hai Bà Trưng tập trung điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Liên tục trong vòng 3 ngày, CQĐT bước đầu xác định khoảng 14 đối tượng (thuộc phía nhân viên bảo vệ Công ty CP Vận tải thủy I), và đã triệu tập 8 đối tượng để đấu tranh.

Hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân liên quan đã và đang bị CQĐT tập trung điều tra, xử lý. Song một vấn đề đang “mở”, và có lẽ sẽ rất phức tạp đối với chính quyền cơ sở, là làm thế nào và bao giờ để giải quyết dứt điểm, đúng quy định pháp luật, tranh chấp âm ỉ, dai dẳng tại địa chỉ 1033 đường Bạch Đằng?

Tin cùng chuyên mục