Nhẫn tâm sát hại thiếu nữ "tuổi trăng tròn" ngay tại nhà bị hại

  • 25/08/2016 14:33
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Đi đòi tiền, Long gặp phải cô gái “cứng” là con của chủ nhà. Sẵn hung khí mang theo, đối tượng lập tức ra tay sát hại nạn nhân.

Ngày 25-8, xem xét toàn diện nội dung vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Trí Long (SN 1990, trú ở xã Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội) mức án tử hình về tội “Giết người”. Chở bạn đi gây án, Nguyễn Quang Tùng (SN 1991, ở phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) cũng bị tuyên phạt 4 năm tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, chị Lương Thị Lan (SN 1979, trú ở quận Long Biên, Hà Nội) vốn nhờ Nguyễn Trí Long đòi giúp một khoản nợ với tiền công là 3 triệu đồng. Sau đó, dù kết quả thu hồi nợ chưa đâu vào đâu nhưng Long vẫn yêu cầu người phụ nữ ở Long Biên phải trả tiền công, dẫn đến xích mích.

Nhẫn tâm sát hại thiếu nữ "tuổi trăng tròn" ngay tại nhà bị hại ảnh 1

Nguyễn Trí Long (bên phải) cùng bị cáo liên quan tại phiên tòa

Quyết kiếm bằng được mấy triệu đồng của chị Lan, chiều 19-11-2015, Long mang theo dao nhọn và rủ Nguyễn Quang Tùng cùng sang Long Biên đòi phí thu hồi nợ. Tuy nhiên trên đường tới nhà chị Lan, Long không hề nói cho Tùng biết chuyện mâu thuẫn nợ nần.

Tới nhà chị Lan, Long bấm chuông ở cửa chính nhưng không có người ra mở. Ngay sau đó, đối tượng nghe tiếng có người mở cửa phụ ở bên “hông” nhà chị Lan nên bảo Tùng ra xem. Thấy thiếu nữ bạn con gái của chủ nhà từ tầng 2 đi xuống, Tùng bảo muốn gặp chị Lan, song được biết nữ chủ nhà đi vắng.

Cho rằng thiếu nữ nói dối, Tùng quay ra phía cửa chính bảo Long đến giải quyết. Nghe tiếng người lạ đôi co với cô bạn ở cửa phụ, cháu Quách Khánh Linh (SN 1999, con gái chị Lan) buộc phải đi ra ngoài can thiệp.

Tại nhà mình, cháu Linh và Long lời qua tiếng lại. Và rồi cháu Linh bị đối tượng côn đồ tát vào mặt. Không dễ bị bắt nạt, Linh cũng lập tức tung cú đá về phía đối phương. Đụng phải cô gái “cứng”, Long liền rút dao nhọn mang theo đâm 1 nhát vào ngực trái cháu Linh.

Trước khi rút dao ra và hối thúc Tùng bỏ đi, đối tượng này còn tung chân đạp mạnh vào người Linh. Ngay tối cùng ngày, cả Long và Tùng lần lượt bị bắt giữ. Về phía cháu Linh, do vết đâm thấu tim nên bị tử vong ngay khi chưa kịp đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Quá trình xét xử, Tòa án nhận thấy hành vi của Long là rất côn đồ, hung hãn và đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi tước đoạt mạng sống cháu Linh của Long thể hiện bị cáo không còn khả năng giáo dục và cải tạo được nữa. Trong khi đó, hành vi của Tùng là che giấu tội phạm. Vì vậy, HĐXX sơ thẩm đã lần lượt tuyên phạt 2 bị cáo với những mức án nêu trên.                

Tin cùng chuyên mục