Nhẫn tâm bán cả trẻ em ra nước ngoài

  • 26/09/2017 13:38
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Sau những ngày tháng hoảng loạn và lưu lạc nơi xứ người, chị em Tuyết cuối cùng cũng mò được về nước và tố cáo ổ nhóm buôn người…

Với kết quả điều tra, ngày 26-9, TAND TP Hà Nội đã đưa Hoàng Thị Loan (SN 1977, trú ở xã Yên Mỹ, Lạng Giang, Bắc Giang) và Nguyễn Thị Hương (SN 1985, trú ở xã Hồng Lạc, Sơn Dương, Tuyên Quang) ra xét xử về các tội “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em”.

Và khép lại phiên tòa sơ thẩm này, TAND TP Hà Nội đã quyết định 2 “mẹ mìn” nêu trên cùng mức án 20 năm tù về cả 2 tội danh bị truy tố. Bị hại trong vụ án là 3 phụ nữ cùng một bé gái chưa đầy 13 tuổi. Tàn ác hơn nữa là dù một trong các bị hại vẫn đang ở độ tuổi “ăn chưa no, co chưa ấm” nhưng ổ nhóm buôn người này vẫn rắp tâm bán cháu bé để làm vợ người xa lạ.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ Hoàng Thị Loan vốn có thời gian sống bên Trung Quốc nên nắm được nhu cầu nhiều đàn ông ở nước láng giềng muốn mua phụ nữ Việt Nam về làm vợ. Năm 2013, trở về nước, Loan lôi kéo một số đối tượng lừa gạt phụ nữ để bán ra nước ngoài.

Nhẫn tâm bán cả trẻ em ra nước ngoài ảnh 1

Hai đối tượng mua bán trẻ em bị đưa ra tòa xét xử

Thực hiện tội phạm, ngày 23-11-2013, Loan, Hương và một số đối tượng (hiện đã bị xử lý và chưa bắt được) dụ dỗ 2 chị em ruột là Nguyễn Thị Bạch Tuyến (SN 1994) cùng Nguyễn Thị Kim Cúc (SN 2000, đều trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội) lên Bắc Giang  bán quần áo thuê.

Tưởng thật, chị em Tuyết liền đi theo ổ nhóm buôn người và bị đưa sang Trung Quốc bán. Phát hiện bị trở thành món hàng, cháu Cúc và chị gái khóc lóc đòi về nhà nhưng không được. Ngay sau đó, đồng bọn của Loan ở Trung Quốc đã bán Tuyết cho một người đàn ông nước sở tại để làm vợ người này.

Sau gần 4 tháng phải miễn cưỡng làm vợ người đàn ông ngoại quốc, Tuyết đã bỏ trốn khỏi gia đình này và được Công an Trung Quốc phát hiện và trao trả cho cơ quan chức năng Việt Nam. Một ngày cuối tháng 3-2014, Tuyết tìm đến cơ quan công an tố cáo tội ác của ổ nhóm bọn buôn người.

Trong khi ấy, cháu Cúc cũng bị ổ nhóm tội phạm này bán cho một gia đình khác bên Trung Quốc cũng với mục đích để làm vợ người lớn. Vậy nhưng thấy cháu bé còn quá nhỏ nên gia đình kia chỉ mua về và bắt cháu Cúc phải lao động cật lực.

Và sau chuỗi ngày khổ cực ở xứ người, một ngày cuối tháng 10-2014, bị hại nhỏ tuổi nhất trong số các bị hại của Loan cùng đồng bọn cũng tìm được đường về Việt Nam… Ngoài 2 chị em Tuyết, tháng 10-2013, Loan cùng đồng bọn cũng lừa gạt và bán mua trót lọt 2 phụ nữ khác sang Trung Quốc.

Bị đưa ra tòa án xét xử, cả 2 bị cáo đều không thật thành khẩn khai nhận hành vi táng tận lương tâm của bản thân. Tuy nhiên, căn cứ vào tố cáo của các bị hại, lời khai của một số đối tượng đã bị xử lý và các tài liệu trong hồ sơ vụ án, TAND TP Hà Nội vẫn có đủ cơ sở xác định Hoàng Thị Loan cùng đồng bọn đã phạm vào các tội danh như truy tố.

(Tên bị hại trong vụ án đã thay đổi).

Tin cùng chuyên mục