• Xây dựng chiến lược quốc gia thu hút, trọng dụng nhân tài

  Xây dựng chiến lược quốc gia thu hút, trọng dụng nhân tài

  ANTD.VN - Dự thảo Chiến lược quốc gia thu hút, trọng dụng nhân tài đặt mục tiêu, đến năm 2030, 100% các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bảo đảm khung tỷ lệ tối thiểu từ 2% đến 5% trở lên nhân tài trong cơ cấu lãnh đạo, quản lý.

 • Khát vọng chấn hưng đất nước (1): Yết kiến Lê Lợi, mở nền khoa bảng

  Khát vọng chấn hưng đất nước (1): Yết kiến Lê Lợi, mở nền khoa bảng

  ANTD.VN - LTS: Hoàng Trình Thanh là một trong 10 nhà Nho có đức nghiệp đời Lê sơ. Ông từng theo khởi nghĩa Lam Sơn yết kiến Lê Lợi khi tuổi đời mới vừa 17 rồi hai lần hộ giá Tây chinh, hai lần đi sứ nhà Minh. Cùng với 7 chính sách chấn hưng đất nước, Hoàng Trình Thanh xứng đáng là một danh sĩ đi vào sử Việt. Trong loạt bài viết này, chúng tôi sẽ phác họa về chân dung một con người tài năng, đáng kính xuất thân từ làng Đa Sỹ ở phường Kiến Hưng (Hà Đông - Hà Nội).

 • Một cách thu hút nhân tài

  Một cách thu hút nhân tài

  ANTD.VN - Tuổi trẻ giờ giỏi quá bác ạ. Thanh niên thời nào chẳng thế, vấn đề là chúng ta có quy tụ được và sử dụng họ thế nào cho hiệu quả thôi. Lại mới có cháu nào sáng chế ra ôtô chạy bằng không khí hay máy bay chạy bằng nước biển hả bác?

 • Loay hoay tìm kiếm, chiêu mộ nhân tài

  Loay hoay tìm kiếm, chiêu mộ nhân tài

  ANTD.VN - Tại Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 của ngành giáo dục, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thắc mắc, môi trường học tập, làm việc trong nước như thế nào để 35 tỷ USD tiền nhân dân và Nhà nước phải chi cho du học. Từ đó, vấn đề đặt ra là làm thế nào thu hút những người thành tài ở nước ngoài quay về đóng góp cho đất nước?

 • Đừng lãng phí nhân tài và đỗ lỗi cho người lao động

  Đừng lãng phí nhân tài và đỗ lỗi cho người lao động

  ANTĐ -Thảo luận về kinh tế xã hội tại hội trường Quốc hội sáng nay, 2-11, ĐB Đỗ Mạnh Hùng (đoàn Thái Nguyên) cho rằng, việc đổ lỗi nguyên nhân năng suất lao động thấp về phía người lao động là chưa đúng. Một số ĐB khác chỉ ra chúng ta đang lãng phí nhân tài.

 • Thương cho các nhân tài

  Thương cho các nhân tài

  ANTĐ - Đề thi đại học khó thế mà nhiều cháu vẫn giành điểm tuyệt đối, thật đáng khâm phục.

 • Thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Học viện Tư pháp

  Thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Học viện Tư pháp

  ANTĐ - Thực hiện Đề án thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ, cấp Phòng các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp giai đoạn 2013-2015, ngày 16-3, Bộ Tư pháp đã tổ chức thi tuyển vị trí Phó Giám đốc Học viện Tư pháp. 

 • Hà Nội xây dựng nền giáo dục mở

  Hà Nội xây dựng nền giáo dục mở

  ANTĐ - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

 • Muối bỏ bể

  Muối bỏ bể

  ANTĐ - Dạo này xuất hiện lắm thủ khoa quá bác nhỉ, không biết nên mừng hay lo đây?

 • Viện nghiên cứu cao cấp về Toán công bố 90 công trình nghiên cứu

  Viện nghiên cứu cao cấp về Toán công bố 90 công trình nghiên cứu

  ANTĐ - Theo GS Lê Tuấn Hoa, Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu cao cấp (NCCC) về Toán, sơ kết 2 năm hoạt động của Viện cho thấy đã có 137 cán bộ nghiên cứu đến làm việc tại Viện, trong đó có 40 nhà toán học là người nước ngoài hoặc người Việt Nam làm việc ở nước ngoài. 

 • Trường chuyên “quên” mục tiêu đào tạo nhân tài

  Trường chuyên “quên” mục tiêu đào tạo nhân tài

  ANTĐ - Đáng lẽ phải là nơi phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, phát triển năng khiếu của các em trên cơ sở đảm bảo giáo dục phổ thông toàn diện để đào tạo thành nhân tài của đất nước thì nay mục tiêu của các trường chuyên chỉ dừng lại chủ yếu ở vấn đề thi đỗ đại học.

 • Nhân tài Olympic quốc tế: Tự thân vận động là chính

  Nhân tài Olympic quốc tế: Tự thân vận động là chính

  ANTĐ - Sau khi giành huy chương Vàng, huy chương Bạc cho đất nước trên đấu trường quốc tế, nhiều quán quân, á quân vẫn phải âm thầm chuẩn bị cho mình thủ tục học bổng cá nhân để đi du học thay vì chờ chế độ chính sách của nhà nước.

 • Một giải bóng đá rất... Hà Nội

  Một giải bóng đá rất... Hà Nội

  ANTĐ - Vậy là: Giải Bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô đã sang “Tuổi 12”, bằng tuổi “Giải Bóng đá VĐQG chuyên nghiệp Việt Nam”. Dẫu rằng, đây chỉ là một “Giải bóng đá phong trào”, song nó đã có một “bề dày lịch sử”, một nét đẹp rất riêng, độc đáo và “rất Hà Nội”.

 • Ý nghĩa sâu xa từ đề thi dạng “mở”

  Ý nghĩa sâu xa từ đề thi dạng “mở”

  ANTĐ - Kỳ thi ĐH-CĐ năm học 2011- 2012 đã kết thúc. Ở góc nhìn một giáo viên tôi thấy “điểm sáng” nhất bước đầu thể hiện quyết tâm cải tiến thi cử là ý tưởng ra đề thi.

 • Nhân tài vẫn như lá mùa thu

  Nhân tài vẫn như lá mùa thu

  ANTĐ - 80% thủ khoa tốt nghiệp ĐH sau khi được tôn vinh thành tích tại Văn Miếu Quốc Tử Giám phải tự đi kiếm việc làm. Nhiều nhân tài bị thui chột vì không được phát huy. Các nhà vô địch kỳ thi Olympic quốc tế phải chọn ngành không đúng sở trường vì mưu sinh.