​ Nhan sắc Hải Phòng được vinh danh "Bản sắc Việt toàn cầu"

  • 08/08/2016 09:44
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” đã khép lại với việc người đẹp Hải Phòng – Trần Thị Thu Ngân được vinh danh Hoa hậu. Trước đó, Thu Ngân cũng được dự đoán là một trong những ứng viên sáng giá cho chiếc vương miện Hoa hậu.

Tối 7-8, hơn 2.000 khán giả đã đổ về khu vực sân khấu ngoài trời thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hoá) để theo dõi đêm chung kết Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016. Dẫn dắt đêm chung kết là MC Anh Tuấn và Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm.

​ Nhan sắc Hải Phòng được vinh danh "Bản sắc Việt toàn cầu" ảnh 1

Trong vòng hơn 2 tiếng của chương trình, khán giả được theo dõi 39 thí sinh (bao gồm 26 thí sinh ở trong nước và 13 thí sinh gốc Việt trở về từ các khu vực trên thế giới) trải qua các phần thi trình diễn áo dài, trình diễn áo tắm, trình diễn trang phục dạ hội và phần thi ứng xử với ban giám khảo.

​ Nhan sắc Hải Phòng được vinh danh "Bản sắc Việt toàn cầu" ảnh 2

Qua các phần thi, Ban giám khảo đã chọn ra Top 20, Top 10 và cuối cùng là Top 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi ứng xử cuối cùng. Ngoài Hoa hậu và hai Á hậu, hai thí sinh khác có điểm số cao nhất của cuộc thi thuộc top 5 là: Phạm Thị Ngọc Quý và Nguyễn Thị Diệu Dùy.

​ Nhan sắc Hải Phòng được vinh danh "Bản sắc Việt toàn cầu" ảnh 3

Thành phần Ban Giám khảo chính thức của cuộc thi có quy mô toàn cầu năm đầu tiên tổ chức gồm: nhà thơ Hồng Thanh Quang (Trưởng Ban giám khảo), họa sĩ Thành Chương, biên đạo múa Trần Ly Ly, “Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007” Ngô Phương Lan, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh.

Riêng đêm chung kết còn có các chuyên gia và khách mời danh dự là “Hoa hậu liên lục địa 2012 Daniel Chalbaud, Tiến Sĩ nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, Thạc sĩ tâm lý Lý Thị Mai và trưởng ban cố vấn của cuộc thi là “Á hậu quý bà thế giới” Thu Hương. Ngoài ra, cuộc thi cũng đã nhận được sự đồng hành của 2 chuyên gia đặc biệt đến từ Mỹ là chuyên gia Catwalk Kevin Parker và biên đạo múa Daquan Smith.

​ Nhan sắc Hải Phòng được vinh danh "Bản sắc Việt toàn cầu" ảnh 4

Đêm chung kết gây ấn tượng mạnh với hàng nhìn khán giả theo dõi trực tiếp tại sân khấu. Sau nhiều ngày tập luyện tại FLC Quy Nhơn và FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), hầu hết các thí sinh xuất hiện với vẻ tự tin trên sân khấu hoành tráng, với âm nhạc cuốn hút, các phần biểu diễn của ca sĩ gắn với diễn biến chương trình và đặc biệt là trong không gian trình diễn độc đáo ngay bên bờ biển đầy nắng gió.

​ Nhan sắc Hải Phòng được vinh danh "Bản sắc Việt toàn cầu" ảnh 5

Song song với các phần dự thi của 39 thí sinh, đêm chung kết mang đến những tiết mục trình diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ được dàn dựng riêng cho chương trình như: Đức Tuấn với bài “Muốn nghe tiếng sóng”; Ái Phương với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”; Hiền Thuc với “Tôi  là ngôi sao”; Noo Phước Thịnh với “Wanna be a star” và Ionah show “Bản hòa ca thiên nhiên”.

​ Nhan sắc Hải Phòng được vinh danh "Bản sắc Việt toàn cầu" ảnh 6

Bên cạnh danh hiệu Hoa hậu được trao cho Trần Thị Thu Ngân, hai danh hiệu quan trọng khác là Á hậu 1 và Á hậu 2 của "Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016" lần lượt thuộc về Phạm Thúy Hằng (SBD 078) và Quynh Giao Vo (SBD 016). Giải thưởng cho hai ngôi vị này là 200.000 triệu đồng tiền mặt cùng chuyến du lịch châu Âu cùng người thân cho Á hậu 1 và 100.000 triệu đồng tiền mặt cùng chuyến du lịch châu Âu cùng người thân cho Á hậu 2.

Đêm chung kết cũng đã trao 4 giải phụ còn lại trong số 7 giải phụ, bao gồm:

Giải Người đẹp áo dài thuộc về Phạm Thị Ngọc Quỳnh

Giải Người đẹp du lịch thuộc về Bùi Thị Thu Trang

Giải Người đẹp thân thiện thuộc về Anna My Linh Pham

Giải Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về Nguyễn Thi Diệu Thùy

Mỗi giải phụ được nhận 20 triệu đồng tiền mặt. 

​ Nhan sắc Hải Phòng được vinh danh "Bản sắc Việt toàn cầu" ảnh 7

Ngay sau khi kết thúc đêm thi chung kết, Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng tân Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2 đã cuộc gặp gỡ báo chí. Tại đây, tân Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân đã giải thích thắc mắc về việc ở màn thi ứng xử, chị là thí sinh duy nhất không cầm giấy đọc câu hỏi.

​ Nhan sắc Hải Phòng được vinh danh "Bản sắc Việt toàn cầu" ảnh 8

Theo đó, người đẹp Hải Phòng cho biết khi đứng trong Top 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử, cô rất run và không quan sát các thí sinh khác cầm giấy đọc câu hỏi, do vậy lúc đến lượt thi của mình, cô đã chuyển luôn giấy cho MC Anh Tuấn. Thu Ngân cũng cho rằng đó là một lỗi nhỏ mà do quá run cô không tránh khỏi. Điều này cũng là lý do dẫn đến việc Thu Ngân bị nghi ngờ là biết trước câu hỏi ứng xử. Tuy nhiên người đẹp phủ nhận thông tin này và giải thích do cô đọc sách nhiều nên có khả năng đọc lướt rất nhanh và rất tiếc về sự cố này.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 đã khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp của công chúng dành cho cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc gia và toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức, bắt đầu từ tháng 3/2016. Đây là cuộc thi do Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort tổ chức. Dự kiến Cuộc thi sẽ diễn ra định kỳ 2 năm một lần.

Trần Thị Thu Ngân sinh năm 1996 tại Hải Phòng, hiện là sinh viên ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ. Đương kim Hoa hậu có thể hình cân đối với chiều cao 1,70m, số đo 3 vòng 78-59-92. Trước khi đoạt ngôi Hoa hậu, Thu Ngân đã đoạt giải phụ Người đẹp Ảnh trong đêm bán kết thế giới diễn ra tại Quy Nhơn.

Tổng giá trị giải thưởng mà Trần Thi Thu Ngân nhận được là vương miện cùng 500 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Tân Hoa hậu còn được trao tặng một chuyến du lịch châu Âu cùng 1 người thân và được ký hợp đồng là gương mặt đại diện thương hiệu của tập đoàn FLC trong vòng 2 năm.

Tin cùng chuyên mục