Mô hình toàn dân ký tham gia phòng cháy chữa cháy

Nhân rộng mô hình phong trào toàn dân ký tham giam phòng cháy chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an quận Hai Bà Trưng vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham dân ký tham gia PCCC và CNCH cho cộng đồng.

Trong thời gian qua với sự vào cuộc của các đoàn thể ban ngành các cấp, quận Hai Bà Trưng đã triển khai xây dựng 351 mô hình PCCC, trong đó 4 phường đã xây dựng được 22 mô hình mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, 18 phường đã xây dựng 310 điểm chữa cháy công cộng, 02 phường đã xây dựng được 19 mô hình đội dân phòng hiệu quả trong công tác PCCC&CNCH; nhờ vậy, ý thức của người dân trong phòng cháy chữa cháy cũng được nâng lên.

Điểm chữa cháy công cộng được lắp đặt trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Điểm chữa cháy công cộng được lắp đặt trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Thông qua nội dung phổ biến tại hội nghị lần này, người dân và các doanh nghiệp tại 18 phường trên địa bàn quận sẽ đồng lòng ký cam kết tham giam PCCC, tích cực phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy trên mặt trận phòng ngừa hỏa hoạn.

Công tác PCCC không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Vì vậy, người dân và doanh nghiệp cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về PCCC để hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy xảy ra, giảm thiệt hại về tài sản và tính mạng con người.

Quận Hai Bà Trưng phấn đấu trong thời gian tới triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, người dân, người lao động; vận động mỗi hộ gia đình có ít nhất một người tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH và được trang bị ít nhất một bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn.

Quận Hai Bà Trưng phấn đấu vận động mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy.

Quận Hai Bà Trưng phấn đấu vận động mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy.

Lực lượng chức năng phấn đấu xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình an toàn về PCCC và CNCH đáp ứng theo phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân”, qua đó góp phần thực hiện không để xảy ra cháy, nổ lớn trên địa bàn, giữ gìn an ninh, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.