Nhân rộng các phong trào bảo vệ ANTQ vùng đồng bào Công giáo

  • 08/08/2014 06:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 7-8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào theo đạo Thiên Chúa trong tình hình mới”. Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự hội nghị.
Nhân rộng các phong trào bảo vệ ANTQ vùng đồng bào Công giáo ảnh 1
Đại tá Trần Văn Tỉnh - Trưởng CAQ Hoàng Mai  trao quyết định khen thưởng
cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị 11

Thượng tá Nguyễn Văn Tâm-Phó trưởng CAQ Hoàng Mai khẳng định, 10 năm qua, các nội dung Chỉ thị 11 đã được triển khai lồng ghép với việc triển khai thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và các phong trào thi đua như kính Chúa yêu nước, xây dựng xứ họ đạo tiên tiến... Việc thực hiện hiệu quả các nội dung của Chỉ thị 11 đã góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở tại các vùng đồng bào theo đạo Thiên Chúa; động viên đồng bào theo đạo tích cực lao động, thi đua sản xuất, phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động xã hội, giữ gìn ANTT tại cơ sở.

Biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 11, Thiếu tướng 

Đinh Văn Toản cũng nhấn mạnh những yêu cầu nhiệm vụ đặt ra với các đơn vị chức năng, chính quyền cơ sở; trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật, đặc biệt là phổ biến cho nhân dân, đồng bào theo đạo Thiên Chúa những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, tội phạm để người dân, đồng bào nắm bắt, phòng ngừa. Bên cạnh đó, cần nâng cao hơn nữa hiệu lực công tác quản lý Nhà nước của chính quyền cơ sở, đẩy mạnh xây dựng lực lượng nòng cốt, nhân rộng các điển hình tham gia đảm bảo ANTT ở vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa. 

Tại hội nghị, hơn 20 tập thể và cá nhân đã được các cấp khen thưởng về những thành tích, đóng góp trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 11.

Tin cùng chuyên mục