Nhân lúc tang gia, cháu nội phá két sắt trộm tiền

  • 18/10/2017 18:08
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài
ANTD.VN -Biết tin ông nội mất, thay vì sang giúp đỡ gia đình lo liệu đám tang, Hải lại lên kế hoạch đột nhập vào nhà người bác ruột phá két sắt lấy trộm hàng chục triệu đồng…

Chỉ sau 24h, khi xảy ra vụ án, các trinh sát Đội CSHS, CAH Mê Linh đã điều tra làm rõ và bắt giữ được Đỗ Văn Hải, khi vẫn đang vùi đầu trong quán game online.

Tại cơ quan điều tra, Hải nhanh chóng khai nhận hành vi phạm tội. Xuất thân từ một gia đình nông thôn, Hải bỏ học từ năm lớp 9 và trải qua đủ nghề để kiếm sống. Bao nhiêu tiền làm ra, Hải đều đem nướng cả vào các quán game online, thậm chí là cắm cả chiếc xe là tài sản có giá trị duy nhất của gia đình để thỏa mãn "cơn nghiện" của mình.

Nhân lúc tang gia, cháu nội phá két sắt trộm tiền ảnh 1

Đối tượng Đỗ Văn Hải

Sau nhiều lần nói dối vợ rằng vừa cho bạn mượn xe, Hải nung nấu ý định đi trộm cắp tài sản đề có tiền chuộc lại.

4h sáng, ngày 25-6, ngay khi nghe tin ông mất, Hải cùng với mọi người trong nhà đến lo liệu đám tang. Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi cổng, Hải phát hiện nhà người bác ruột đã tắt điện, không còn ai ở nhà. Một suy nghĩ lóe lên trong đầu, Hải liền quay vào nhà và chờ đợi cho đến khi chắc chắn không còn ai, mới từ từ trèo sang lan can tầng 2, rồi chui qua lỗ thoáng, đột nhập vào bên trong. 

Tại đây, Hải phát hiện có một chiếc két sắt trong phòng ngủ nên đã cạy phá bung cửa két, lục soát lấy nhiều tệp tiền mệnh giá 500 nghìn đồng, sau đó thoát ra qua lối cũ, trở về nhà và đếm được gần 30 triệu đồng.

Ngay khi có tiền, Hải đi đến quán sửa chữa xe máy nằm trên địa bàn xã Thanh Lâm chuộc lại chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Vison với giá 10 triệu đồng, rồi bỏ trốn.

Về phía gia đình người người bác của Hải khi trở về đã phát hiện cửa có dấu hiệu bị cạy phá, tiền trong két sắt bị mất nên đã trình báo sự việc đến Đội CSHS CAH Mê Linh. Qua điều tra truy xét, cơ quan công an nhanh chóng làm rõ thủ phạm. Chủ nhà cũng không khỏi bất ngờ bất ngờ, khi "đạo chích" chính là cháu trai nhà mình.

Tại trụ sở cơ quan công an huyện, Đỗ Văn Hải tỏ ra ăn năn về hành vi của mình khi có hành động đáng xấu hổ vào chính ngày mất của ông nội… Đây cũng không phải là lần đầu tiên Hải phạm tội, bởi đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

CAH Mê Linh đang hoàn tất hồ sơ khởi tố đối tượng Đỗ Văn Hải về hành vi trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục