Nhận được xe máy SH sau một giờ bị kẻ gian lấy cắp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
ANTD.VN - Chiều 5/2, Trung tá Tạ Ngọc Khánh - Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 15 - Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiến hành trao trả lại một chiếc xe máy cho người dân bị mất cắp.

Cụ thể, vào khoảng 9h sáng ngày 4/2, tổ công tác CSGT gồm Thiếu tá Nguyễn Văn Hải, Thượng uý Trần Thanh Hải và Thượng uý Nguyễn Văn Dũng tuần tra kiểm soát đảm bảo giao thông trên tuyến Quốc lộ 3, theo phân công của chỉ huy đơn vị.

Anh Dũng vui mừng xúc động khi nhận lại chiếc xe máy được CSGT tìm thấy

Anh Dũng vui mừng xúc động khi nhận lại chiếc xe máy được CSGT tìm thấy

Khi đi đến đoạn thuộc địa phận xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, tổ công tác phát hiện một thanh niên điều khiển xe Exciter đang đẩy một thanh niên điều khiển xe Honda SH.

Bằng kinh nghiệm từ nhiều năm tham gia lực lượng 141, Đại uý Trần Thanh Hải đã nhận thấy nhiều biểu hiện đáng ngờ của hai thanh niên này.

Tổ CSGT tiến lại gần để kiểm tra thì lập tức hai thanh niên điều khiển xe quay đầu bỏ chạy. Tổ công tác lập tức sử dụng xe ô tô tuần tra truy đuổi đến Km15+500, Quốc lộ 3 thì chặn được chiếc xe SH đối tượng đang lai dắt. Hai đối tượng lợi dụng lúc nhốn nháo đã trốn vào ngõ gần đó để tẩu thoát.

Xác minh nhanh qua biển kiểm soát phương tiện, CSGT làm rõ chủ xe là anh Nguyễn Đức Dũng, sinh năm 1990, trú tại xã Yên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Bằng công tác nghiệp vụ, tổ công tác đã liên hệ được với chủ xe và mời anh Dũng lên trụ sở đơn vị để nhận lại tài sản.

Không giấu được sự xúc động và vui mừng khi nhận lại chiếc xe từ các chiến sĩ CSGT của đội CSGT đường bộ số 15, anh Dũng cho biết, vừa bị kẻ gian bẻ khoá lấy mất chiếc xe trên đường Liễu Giai, quận Ba Đình chỉ một tiếng trước đó.

Anh đã lên Công an phường Liễu Giai để trình báo và cũng nhiều lần đi tìm trên đường nhưng không thấy.

Mất đi chiếc xe vừa là tài sản giá trị lớn, lại đúng dịp đầu năm nên anh cũng rất buồn. May mắn thay khi nhận được tin báo từ CSGT, anh cứ nghĩ mình đang mơ vì không nghĩ chiếc xe có thể tìm lại được nhanh như vậy.

Anh Dũng đã viết thư cảm ơn Ban Giám đốc CATP, lãnh đạo Phòng CSGT và đặc biệt là Chỉ huy đội và 3 chiến sĩ CSGT trong tổ công tác của Đội 15 đã giúp đỡ anh tìm lại được tài sản của mình.

Chúc các anh thật nhiều sức khoẻ, có một mùa xuân ấm áp bên gia đình, cảm ơn các anh đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm giúp đỡ người dân trong mọi hoàn cảnh.