Nhân đôi sức mạnh, xử lý nghiêm vi phạm trật tự giao thông đô thị trước ngày bầu cử

  • 18/05/2021 07:07
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện phương án phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, Đội Thanh tra giao thông vận tải và Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Cầu Giấy đã triển khai kế hoạch, phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm nhức nhối.
Nhân đôi sức mạnh, xử lý nghiêm vi phạm trật tự giao thông đô thị trước ngày bầu cử ảnh 1

Tổ công tác liên ngành của lực lượng Thanh tra giao thông vận tải và Đội Cảnh sát giao thông trật tự CAQ Cầu Giấy tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn

Ngay từ những ngày đầu tháng 5-2021, Ban chỉ huy hai đơn vị Cảnh sát giao thông trật tự và Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy đã họp bàn phương án phối hợp kiểm tra khép kín địa bàn và các khung giờ trước, trong và sau ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phòng chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này, mỗi đêm từ 21h, lực lượng liên ngành Cảnh sát giao thông trật tự và Thanh tra giao thông chia 3 mũi, "bó gọn" địa bàn, đặc biệt là các tuyến đường "nóng" về trật tự an toàn giao thông như Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng, Xuân Thủy - Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng, Dương Đình Nghệ... và các điểm công trình xây dựng phát sinh nguồn phế thải tiềm ẩn vi phạm quá khổ, quá tải, gây mất vệ sinh môi trường và nguy cơ tai nạn giao thông. Phương án được triển khai liên tục từ đêm 14-5 đến hết tháng 5-2021.

Nhân đôi sức mạnh, xử lý nghiêm vi phạm trật tự giao thông đô thị trước ngày bầu cử ảnh 2

Nhiều phương tiện vi phạm nghiêm trọng bị xử phạt

“Sau 3 đêm triển khai, với tinh thần thượng tôn pháp luật, các tổ công tác đã xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm. Trong đó, hàng chục phương tiện xe ô tô tải trọng lớn đã bị kiểm tra, phát hiện vi phạm. Các tổ liên ngành đã lập biên bản tạm giữ 3 xe ô tô, xử lý quá tải 6 trường hợp, cắt thành thùng 1 phương tiện. Nhiều phương tiện xe làm rơi, vương vãi đất cát bị xử lý...”, ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy cho biết.

Nhân đôi sức mạnh, xử lý nghiêm vi phạm trật tự giao thông đô thị trước ngày bầu cử ảnh 3

Các tổ công tác tuần tra khép kín địa bàn, kín các khung giờ

Trong các trường hợp vi phạm đã bị xử lý, có trường hợp phương tiện xe ô tô BKS 21H-136.91 do lái xe Phạm Văn Khang (quê Thanh Liêm, Hà Nam) điều khiển đã chở quá tải đến gần 270%. Với mức vi phạm “khủng” này, lái xe và chủ phương tiện bị phạt 48 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 3 tháng.

Ngoài ra, trường hợp xe ô tô BKS 89C -093.68 do tài xế Nguyễn Văn Tình (quê Hải Dương) chở hàng để nước chảy xuống đường, thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất. Lực lượng chức năng đã phạt chủ xe và tài xế gần 20 triệu đồng, yêu cầu cắt phần thùng lắp đặt sai quy định và kiểm định lại phương tiện.

Nhân đôi sức mạnh, xử lý nghiêm vi phạm trật tự giao thông đô thị trước ngày bầu cử ảnh 4

Tổ liên ngành nhắc nhở, xử lý các trường hợp liên quan đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch

Cùng với đó, hàng chục phương tiện đã bị lập biên bản xử lý quá tải mức dưới 30%, lôi kéo đất cát..., tổng mức phạt trên 120 triệu đồng.

Tổ công tác liên ngành đã chủ động phối hợp với Công an các phường trên địa bàn tăng cường đôn đốc, nhắc nhở các cửa hàng, quán ăn đảm bảo tuân thủ đúng quy định của thành phố. Đối với các cửa hàng, quán ăn trong danh sách tạm dừng hoạt động phải chấp hành nghiêm quy định. Ngoài ra, các cửa hàng vẫn được phép hoạt động thì phải tuân thủ giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch như yêu cầu khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách...

Nhân đôi sức mạnh, xử lý nghiêm vi phạm trật tự giao thông đô thị trước ngày bầu cử ảnh 5
Nhân đôi sức mạnh, xử lý nghiêm vi phạm trật tự giao thông đô thị trước ngày bầu cử ảnh 6

Kiểm soát việc chở công nhân Công ty Sam Sung, tuân thủ các quy định về phòng dịch

Ông Phan Anh Tuấn cũng cho hay, các tổ công tác liên ngành tăng cường việc giám sát hoạt động đưa đón công nhân của Công ty Sam Sung, yêu cầu thực hiện nhiêm túc, không để chở quá 50% số người được chở trên xe để tuân thủ giãn cách. Đồng thời, yêu cầu 100% công nhân khi lên xe phải được rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đầy đủ.

Nhân đôi sức mạnh, xử lý nghiêm vi phạm trật tự giao thông đô thị trước ngày bầu cử ảnh 7

Tuân thủ giãn cách trên các phương tiện vận tải

Phát huy những hiệu quả rõ rệt của những ngày đầu ra quân, được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo quận, Công an quận và thanh tra Sở giao thông vận tải Hà Nội, các tổ công tác liên ngành quận Cầu Giấy quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Covid 19 trước, trong và sau ngày bầu cử.

Tin cùng chuyên mục