Nhân chứng kể phút cô gái thuê chặt chân tay quằn quại bên đường sắt

  • 24/08/2016 14:27
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -Lúc tới hiện trường anh Hải thấy nạn nhân cánh tay trái bị cụt hẳn, bàn chân nằm trong lòng đường ray. Cô gái thảm thiết gọi mọi người cầm máu cho mình...

Hôm đó khoảng 24h giờ đêm, anh Cao Thanh Hải đang ngủ thì nghe có tiếng người chạy đến gõ cửa và kêu cứu. Đó là một thanh niên trẻ tuổi, người gầy gò.

Thanh niên này cho biết, anh ta đi uống rượu về thì gặp một cô gái bị tai nạn tàu hỏa nên vội vàng chạy vào đây để kêu người hỗ trợ nạn nhân. Thấy vậy, anh Hải cùng người em vội vàng chạy sang công an quận Bắc Từ Liêm (cách đó chừng vài chục mét) để kêu gọi sự hỗ trợ.

XEM CLIP: 

Ngay lập tức, công an trực ban cùng với anh Hải ra hiện trường vụ tai nạn. “Tại đây, tôi thấy cô gái nằm chếch đường ray, cánh tay trái bị cụt hẳn. Tôi vội soi đèn pin tìm kiếm thì thấy bàn chân trong lòng đường ray, cánh tay đứt lìa rơi bên ngoài, máu chảy rất nhiều”, anh Hải kể.

Cùng lúc đó, cô gái thảm thiết gọi mọi người cầm máu cho mình. Chính anh Hải là người lấy dây để thắt garo cho nạn nhân.

Theo chia sẻ của nhân chứng quan trọng này, khi sơ cứu cho nữ nạn nhân, anh mới phát hiện ra đây là cô gái từng hay vào quán của anh uống nước.

“Trước đó vài tháng, cô gái này hay vào đây uống nước rồi nói chuyện buồn chán, thua lỗ vì làm ăn hiện nợ nần rất nhiều. Có lần, cô ta dắt vào một chiếc xe máy để cầm cố, vay 500 nghìn đồng nhưng tôi không đồng ý vì không biết nguồn gốc chiếc xe”, anh Hải nhớ lại.

Sau lần cầm cố không thành, cô gái không quay lại quán của anh Hải cho đến hôm xảy ra sự việc.

Nhân chứng này cũng cho biết, ngay sau khi có mặt tại hiện trường, công an đã mang theo đá để bảo quản bộ phận tay, chân bị đứt lìa của nạn nhân. Tuy nhiên, nhìn vào vết đứt chính anh Hải cũng đặt câu hỏi: “Tàu cắt sao lại ngọt đến vậy”.

Một nguồn tin khác cho hay, ngay sau khi xảy ra sự việc, công an đã làm việc với nhân viên gác chắn đường tàu, đồng thời liên hệ với lái tàu. Tuy nhiên, lái tàu hôm ấy khẳng định, không hề nhìn thấy một cô gái nào đi lại hay ngồi trên đường ray như trình báo của nạn nhân.

“Sau hôm xảy ra tai nạn một thời gian, cô ấy không hề quay lại đây cảm ơn hay nói chuyện. Chỉ một lần, cô ta được ai chở trên xe máy, đi qua quán và có vẫy tay chào tôi. Tôi không ngờ cô ấy lại cả gan dàn dựng một vụ tai nạn ly kỳ, nguy hiểm đến vậy”, anh Cao Thanh Hải chia sẻ.

Nhân chứng kể phút cô gái thuê chặt chân tay quằn quại bên đường sắt ảnh 1

Anh Hải chỉ hiện trường vụ việc

Trước đó, như đã đưa tin để chiếm đoạt hàng tỉ đồng tiền bảo hiểm nhân thọ, Lý Thị N. (SN 1986, trú tại cụm 4, xã Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội) đã dàn cảnh một vụ tai nạn giao thông đường sắt để chiếm đoạt hàng tỉ đồng tiền bảo hiểm.

Điều đáng nói, để qua mặt cơ quan chức năng, N. đã thuê người chặt tay, chân của mình. Màn kịch mà cô gái này dựng nên đã bị lật tẩy sau nhiều tháng điều tra.

Theo tài liệu từ cơ quan công an, vào đêm 4 rạng sáng ngày 5/5/2016, người dân trình báo về một vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra tại phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Nạn nhân là một cô gái khoảng 30 tuổi.

Tại thời điểm người dân phát hiện ra vụ tai nạn, cô gái bị đứt lìa bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái. Ngay sau đó, cô gái được một người đi đường là Doãn Văn D bắt gặp và đưa vào Bệnh viện 19/8 cấp cứu. Tại đây, bác sĩ đã phẫu thuật nối tay, chân cho nạn nhân, tuy nhiên ít ngày sau lại chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an quận Bắc Từ Liêm đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng này. Tuy nhiên, kết quả điều tra lại cho thấy một sự thật phũ phàng, vì thiếu nợ, Lý Thị N. đã ngụy tạo vụ tai nạn giao thông nhằm rút tiền bảo hiểm mà cô đã mua từ các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Đại diện công an quận Bắc Từ Liêm cho hay, nếu màn kịch trót lọt, Lý Thị N. có thể thu về khoảng 3,5 tỷ tiền bảo hiểm từ 3 gói bảo hiểm khác nhau. Sau nhiều lần triệu tập, đối chất và trước những bằng chứng không thể chối cãi, Lý Thị N. đã thú nhận về màn kịch mà cô dựng lên.

Theo Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục