• Xe buýt không người lái

  Xe buýt không người lái

  ANTĐ - Người dân Nhật Bản vừa tham gia lần chạy thử nghiệm đầu tiên của xe buýt không người lái ở thành phố Chiba, gần Thủ đô Tokyo.

 • Làm cách nào để nhận biết vàng giả siêu tinh vi?

  Làm cách nào để nhận biết vàng giả siêu tinh vi?

  ANTĐ - Với phương pháp chế tạo hết sức tinh vi, vàng giả được phát hiện thời gian gần đây có khả năng “qua mặt” các thiết bị kiểm tra thông thường. Vậy làm cách nào để nhận biết vàng giả? – Đây là thắc mắc được nhiều người tiêu dùng cũng như các cửa hàng vàng đặt ra.

 • Xem "linh vật" của Phú Quốc trổ tài

  Xem "linh vật" của Phú Quốc trổ tài

  ANTĐ - Chó Phú Quốc hội tụ đầy đủ các yếu tố của một giống chó săn tinh ranh: Mình thon, chân có màng, bơi giỏi, leo trèo tốt, đào hàng sâu... Trong cuộc thi do trại chó tổ chức dưới đây, dù bị ép buộc phải đua, không mấy "hào hứng", nhưng phần nào chúng đã thể hiện được các phẩm chất của mình.

 • Mũi con người có thể phân biệt 1.000 tỷ mùi

  Mũi con người có thể phân biệt 1.000 tỷ mùi

  ANTĐ - Hàng chục năm qua, các chuyên gia nhận định rằng khứu giác chỉ phân biệt được 10.000 mùi, trong khi thị giác có thể nhận biết hàng triệu màu sắc và thính giác có thể phân biệt 340.000 loại âm thanh. Nhưng mới đây, các nhà khoa học của Đại học Rockefeller ở NewYork, Mỹ, cho biết, mũi của con người có thể phân biệt 1.000 tỷ mùi hương.

 • Những đặc điểm nhận biết tờ 100USD mới

  Những đặc điểm nhận biết tờ 100USD mới

  ANTĐ - Sau hơn 10 năm phối hợp nghiên cứu giữa Cơ quan Mật vụ và Bộ Tài chính Mỹ, ngày 8-10, Chính phủ Mỹ đã chính thức đưa tờ 100USD mới với nhiều tính năng an toàn tiên tiến vào lưu hành. 

 • Vẫn chưa thể xử phạt qua “hộp đen”

  Vẫn chưa thể xử phạt qua “hộp đen”

  ANTĐ - Số liệu từ Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đến nay, toàn bộ 48.000 ô tô trong diện bắt buộc phải lắp đặt thiết bị GPS đã hoàn thiện. Vào tháng 7 vừa qua, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, trong tháng 7, các cơ quan chức năng sẽ chỉ nhắc nhở, từ tháng 8-2013 mới bắt đầu xử phạt các lỗi liên quan đến hộp đen. 

 • Sàn nhà cảm ứng

  Sàn nhà cảm ứng

  ANTĐ - Ngày nay, các màn hiển thị cảm ứng đa điểm được tích hợp vào nhiều loại bề mặt phẳng xung quanh chúng ta, từ điện thoại, máy tính cho đến các bức tường, mặt bàn. Vậy tại sao không tận dụng lợi thế của các bề mặt phẳng ngay dưới chân chúng ta? Ý tưởng này đã giúp Giáo sư Patrick Baudisch tạo nên Multitoe - một giao diện dựa trên sàn nhà cho phép người sử dụng có thể điều khiển bằng chân.

 • Seoul ngăn chặn các vụ nhảy cầu tự tử

  Seoul ngăn chặn các vụ nhảy cầu tự tử

  ANTĐ - Cầu sông Hàn tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc vừa được lắp đặt các thiết bị chống tự tử, sau khi có 196 người đã kết liễu đời mình bằng việc gieo mình xuống sông tự vẫn hồi năm ngoái.

 • Trẻ học ngôn ngữ từ trong bụng mẹ

  Trẻ học ngôn ngữ từ trong bụng mẹ

  ANTĐ - Trước đây, chúng ta cho rằng trẻ sơ sinh bắt đầu nhận biết âm thanh của ngôn ngữ trong vài tháng đầu đời. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ sơ sinh có khả năng học và ghi nhớ âm thanh của ngôn ngữ ngay trong 10 tuần cuối của thai kỳ. 

 • Máy móc cũng… bó tay

  Máy móc cũng… bó tay

  ANTĐ - H - một tay chuyên “mông” đồ cổ cho biết: Thị trường đồ cổ Việt Nam hiện có khá nhiều đồ giả cổ nên việc phân định mỗi món đồ hay loại đồ cổ đều có những cách phân biệt riêng. Nếu là những món đồ cổ có xuất xứ từ nước ngoài thì cần phải xem thật kỹ lưỡng, bởi nếu đúng niên đại và giá trị thực, món đồ đó khó lòng vượt khỏi biên giới của đất nước họ bởi chúng đều là những món quốc bảo và có những giá trị vô cùng lớn, các nhà sưu tập Việt Nam khó lòng mua được. 

 • Trạm thông tin du lịch hoạt động kém hiệu quả

  Trạm thông tin du lịch hoạt động kém hiệu quả

  ANTĐ - Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có hơn 40 trạm thông tin du lịch (IT Kiosk), với tổng vốn đầu tư lên đến hàng tỷ đồng, nhằm cung cấp thông tin về du lịch, khách sạn, điểm đến lý thú cho khách du lịch trong và ngoài nước đến Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các IT Kiost này đang ở trong tình trạng… hoạt động kém hiệu quả.

 • Thiết bị báo rò rỉ khí gas “đắt hàng”

  Thiết bị báo rò rỉ khí gas “đắt hàng”

  (ANTĐ) - Không chỉ ở các siêu thị, cửa hàng điện máy thiết bị báo rò rỉ khí gas có đông khách mua sắm mà trên các trang tin mua sắm trực tuyến, thiết bị này cũng được rao bán rầm rộ sau khi xảy ra một số vụ nổ khí gas gây ra hậu quả nghiêm trọng gần đây.

 • “Người ngay phải sợ kẻ gian”

  “Người ngay phải sợ kẻ gian”

  ANTĐ - Sau nhiều năm gồng mình chống đỡ trước nạn sách giả và cả lịch bloc giả, mới đây, Hội Xuất bản Việt Nam đã công bố sẽ dán tem chống giả kỹ thuật số cho lịch bloc, mùa lịch 2012. Với công nghệ này, nhiều người tự tin “Tem không thể làm giả”, song cũng còn đó không ít băn khoăn về hiệu quả thật sự của nó. Bởi tương tự như sách, nhiều người tiêu dùng rõ ràng biết là giả mà vẫn mua.

 • Austmatic, công nghệ thông minh cho ngôi nhà hiện đại

  Austmatic, công nghệ thông minh cho ngôi nhà hiện đại

  ANTĐ - Sáng nay, 4 – 11, Tập đoàn Ausdoor chính thức giới thiệu công nghệ Austmatic, công nghệ truyền động hiện đại dùng cho cửa cuốn, với các tính năng thông minh giúp cửa cuốn vận hành an toàn, mang sự bình yên đến với mỗi gia đình.