- Cặp đôi 'tung hứng' lừa đảo xuất ngoại
- Khởi tố 2 ‘trùm” chuyên thuê xe tự lái rồi mang bán
- Người phụ nữ mất hơn 300 triệu đồng vì làm cộng tác viên bán hàng online
Đỗ Duy Kiên, SN 1995, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội có mối quan hệ bạn bè với chị H., SN 1995, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Khoảng cuối năm 2020, biết chị H. có nhu cầu mua ôtô Mercedes C200 đã qua sử dụng, Kiên “khoe” đồng nghiệp cùng công ty có xe ôtô muốn bán với giá 1,5 tỷ đồng, đúng với mong muốn của chị H. nên đặt vấn đề mua hộ.
![]() |
Đối tượng Kiên |
Do tin tưởng bạn, chị H. đã đồng ý và chuyển số tiền 1,5 tỷ đồng cho Kiên. Nhận được tiền của chị H., Kiên không mua xe như đã hứa mà dùng để chi tiêu hết.
Chờ mãi không thấy Kiên giao xe nên chị H. đến CAQ Cầu Giấy, Hà Nội trình báo. Sau thời gian điều tra, làm rõ, ngày 22-4, cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Đỗ Duy Kiên để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.