• Tết như là cổ tích

  Tết như là cổ tích

  ANTD.VN - Ngày Xuân vốn dĩ là ngày khởi tạo của những điềm lành. Tết nhất càng lúc càng no hơn, càng ấm hơn. Cho dù phong vị Tết bây giờ đã không hẳn giống xưa nhưng về đại thể vẫn giữ được những nét đẹp cũ. Và không hiểu sao, khi nhớ về những cái Tết chưa xa, thỉnh thoảng ký ức lại như lạc vào chuyện hoang đường cổ tích. 

 • Lay lắt ở Biển Hồ

  Lay lắt ở Biển Hồ

  ANTĐ - Từ lâu Biển Hồ Tonle Sap được nhiều người dân Campuchia xem là “kho báu” với nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú. Tuy nhiên, trong đợt khô hạn lịch sử năm nay, Biển Hồ đang đứng trước nhiều mối đe dọa lớn. Đến Biển Hồ những ngày này, chúng tôi mới cảm nhận được hết cuộc sống vô cùng khó khăn của người dân nơi đây. Thậm chí, ngư cụ chuyên đánh bắt các “thủy quái” ở Biển Hồ đang được bán với giá rẻ mạt nhưng chẳng ai mua…

 • Đọc báo ở phố

  Đọc báo ở phố

  ANTĐ - Có một thói quen tử tế ở nhiều người Hà Nội đã đầm đậm tuổi, đó là mỗi buổi sớm, thong thả nhâm nhi ngồi uống cà phê và đọc báo giấy. 

 • Đầu năm nghe xẩm "hoa Hà Nội"

  Đầu năm nghe xẩm "hoa Hà Nội"

  ANTĐ - Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cùng các thành viên trong nhóm Xẩm Hà thành thực hiện video xẩm  “Bốn mùa hoa Hà Nội” là món quà Tết cuối năm. Đây là cả một sự cộng hưởng nỗ lực của những người trẻ luôn hết mình vì xẩm.

 • Vừa xem diễn thời trang vừa uống trà

  Vừa xem diễn thời trang vừa uống trà

  ANTĐ - Một chương trình kết hợp giữa những sắc màu thời trang với hương vị trà chiều cổ điển sẽ được tổ chức tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (1A Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội). 

 • Mong manh cúc hoạ mi

  Mong manh cúc hoạ mi

  ANTĐ - Khi những cơn gió lạnh đầu tiên của mùa đông thổi tới cũng là lúc Hà Nội bị quyến rũ bởi một loài hoa. Mỗi năm, loài hoa ấy chỉ xuất hiện một lần trong thời gian ngắn ngủi để báo hiệu mùa đông đã tới. Những ngày đầu đông này, khắp các con phố Hà Nội sáng bừng bởi một loài hoa trắng, cánh nhỏ dài xòe đều trên những chiếc xe của cô bán hoa tỏa vào trong phố - đó là vẻ đẹp của cúc họa mi. 

 • Cuộc sống phía sau cổng trời

  Cuộc sống phía sau cổng trời

  ANTĐ - Qua dốc Bắc Sum dài uốn lượn, vượt lên cổng trời Quản Bạ rồi lại vòng vèo đổ ập xuống 9 khoanh cua tay áo để thấy ở phía đằng sau cổng trời cao vút án ngữ điểm đầu của Cao nguyên đá Đồng Văn là một thung lũng đẹp, mênh mông, ở đó, người dân vẫn tự hào là được sống ở trên trời.

 • Một loại cocktail rùng rợn được ngâm từ những ngón chân người

  Một loại cocktail rùng rợn được ngâm từ những ngón chân người

  ANTĐ - Khách sạn Downtown ở thành phố Dawson, Yukon, Canada nổi tiếng với loại cocktail Sourtoe rùng rợn ngâm ngón chân người thật. Chỉ mất 10 đô la, bạn có thể uống ly cocktail này theo cách riêng tùy thích, miễn là đảm bảo quy định sẽ phải chạm môi vào ngón chân trong đó, nhưng không được nuốt ngón chân, nếu vô tình/cố ý nuốt sẽ bị phạt 500 đô la. 

 • Trọn vẹn với cà phê tươi tuyệt ngon

  Trọn vẹn với cà phê tươi tuyệt ngon

  ANTĐ - “Ông dậy chưa? Tới luôn đi nhé, tôi có mặt rồi” - tin nhắn của Minh đến khi tôi cũng vừa dắt xe ra khỏi nhà, nhắm hướng quán cà phê quen thuộc. 

 • Phiên chợ máy ảnh đầu năm

  Phiên chợ máy ảnh đầu năm

  ANTĐ - Phiên chợ máy ảnh đầu năm sẽ diễn ra giống như một phiên chợ quê và là nơi trao đổi các thiết bị máy ảnh không dùng đến. Mỗi người tham gia phiên chợ sẽ được phát một cái mẹt bên cạnh chỗ ngồi để bày hàng. 

 • Ngọt bùi thịt trâu gác bếp

  Ngọt bùi thịt trâu gác bếp

  ANTĐ - Nhâm nhi ngụm nước trà nóng, trên vỉa hè Hà Nội, bạn tôi nhẩn nha kể về quê anh một xã thuộc vùng sơn cước Nghĩa Lộ - Yên Bái. Cứ vào những ngày gió lạnh về, đồng bào người Thái nơi đây lại hạ những xiên thịt trâu treo lủng lẳng trên gác bếp xuống mời khách. Sức hấp dẫn của món ăn “đệ nhất Tây Bắc” đã đủ hấp dẫn những người ưa khám phá như tôi vượt cả cung đường xa chỉ để một lần được thưởng thức…

 • Bộn tiền từ trà đá, trà chanh vỉa hè

  Bộn tiền từ trà đá, trà chanh vỉa hè

  ANTĐ - Cái góc nhỏ bên hè phố ấy cứ như đang thì thầm kể một câu chuyện về nét sinh hoạt riêng tư của nhịp sống nhẹ nhàng, chầm chậm về một phố cổ Hà Nội.

 • Ngả nghiêng thuốc lào "chiêu" mía đá

  Ngả nghiêng thuốc lào "chiêu" mía đá

  ANTĐ - "Súng" được dàn hàng trên vỉa hè, loại to, loại nhỏ, ngắn dài sẵn sàng mời chào, phục vụ những "tay chơi" thuộc đẳng cấp "pro" nghiền thuốc hạng nặng.

 • "Điểm hẹn" đặc biệt "nghiêm cấm" tuổi teen

  "Điểm hẹn" đặc biệt "nghiêm cấm" tuổi teen

  (ANTĐ) - Góc phố ấy có sức cuốn hút hay những con người đã từng gặp và phải lòng nhau để rồi mỗi sớm mai không ai cưỡng lại được thói quen thường nhật. Đó là nơi của những người không hẹn mà đến.