Nhạc sỹ Đoàn Chuẩn được đặt tên cho một con phố của Hải Phòng

ANTD.VN - Nhạc sỹ Đoàn Chuẩn, người nổi tiếng với các tình khúc bất hủ như: Gửi người em gái miền Nam, Tình nghệ sỹ, Thu quyến rũ...   đã được đặt tên cho một con phố của Hải Phòng. Cùng với nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, các nhạc sĩ như Đỗ Nhuận, Tô Vũ cũng được đặt tên phố trong dịp này.

Phố Đoàn Chuẩn dài gần 400m, nằm trên phường Hải Đông, quận Hải An. Việc đặt tên phố Đoàn Chuẩn nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp của người nhạc sỹ tài hoa đối với quê hương.

Nhạc sĩ Đoàn Chuẩn sinh ra trong một gia đình tư sản nổi tiếng ở Hải Phòng, ông là con trai thứ hai của nhà tư sản Đoàn Đức Ban (Vạn Vân) - chủ hãng nước mắm Vạn Vân nổi tiếng và lớn nhất trên toàn cõi Đông Dương trước Cách mạng tháng Tám (1945).

Ông lớn lên ở Hà Nội và là nghệ sĩ chơi đàn guitar Hawaii nhưng lại biết đến với vai trò là nhạc sĩ. Những bài hát của Đoàn Chuẩn không chỉ có giai điệu và ca từ lay động lòng người mà còn gắn liền với nhiều giai thoại thú vị được nhiều thế hệ khán giả nhắc đến.

Điều vinh dự hơn, ông được mệnh danh là người "Nhạc sỹ của mùa thu Hà Nội". Bởi cứ mỗi khi gió heo may bắt đầu nhuộm vàng những chiếc lá, những giai điệu say đắm lòng người của "Thu quyến rũ", một tình khúc bất hủ của nhạc sỹ Đoàn Chuẩn lại ngân nga trong tâm khảm nhiều người.