Nhac sĩ Nguyễn Ánh 9 nhập viện cấp cứu, phải thở máy

ANTĐ - Theo thông tin mới nhất lúc chiều nay, sức khỏe của Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chuyển biến xấu, phải thở máy...

Mới đây trên trang mạng xã hội cá nhân, một số nghệ sĩ thân thiết với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ thông tin về việc ông vừa phải nhập viện cấp cứu. Theo chỉ định của các bác sĩ thì nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ phải phẫu thuật. 

Ca sĩ Tuấn Hiệp – người gắn bó thân thiết với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và luôn xem ông như người bố thứ 2 của mình chia sẻ, vị nhạc sĩ tài ba bị căn bệnh nghẹt phổi và hen suyễn lâu năm, lần này do bệnh tình tái phát khiến ông không thở được và được người nhà đưa vào viện cấp cứu từ đêm qua. 

Được biết hiện nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang nằm trong phòng cấp cứu và chuẩn bị phẫu thuật. 

  

Nhac sĩ Nguyễn Ánh 9 nhập viện cấp cứu, phải thở máy ảnh 1  Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chụp với nhóm nghệ sĩ Hà Nội tháng 5-2015. (Ảnh Facebook nhạc sĩ - nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long) 

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sống và hoạt động nghệ thuật ở TPHCM, thỉnh thoảng ông vẫn ra Hà Nội tham gia một số chương trình nghệ thuật. 

Ông có một nhóm bạn là nghệ sĩ trẻ thân thiết ở miền Bắc như: nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ - nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long, ca sĩ Tuấn Hiệp, nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa… và tất cả đều gọi ông với tên gọi thân mật là “bố 9”. 

Trên trang mạng xã hội cá nhân, các nghệ sĩ đều bày tỏ sự lo lắng trước thông tin ông nhập viện cấp cứu và mong nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chóng bình phục sức khỏe.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng chia sẻ ông bị căn bệnh nghẹt mũi và hen suyễn mãn tính do hút quá nhiều thuốc lá.

Ông bắt đầu hút thuốc lá từ năm 18 tuổi và cho đến bây giờ vẫn giữ thói quen hút thuốc lá, uống cà phê vào những lúc rảnh rỗi.

Vài năm gần đây, sức khỏe kém đi, nên nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã tự mình giảm bớt thói quen này. Tuy nhiên đi đâu ông cũng phải mang theo ống xịt để hỗ trợ hô hấp.

Nhac sĩ Nguyễn Ánh 9 nhập viện cấp cứu, phải thở máy ảnh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 xem cây đàn piano như "linh hồn" của mình...

Tuy sức khỏe không còn được như trước, song vị nhạc sĩ đáng kính vẫn giữ niềm đam mê với âm nhạc. Ông tâm sự chỉ cần ngồi trước cây đàn piano là bao nhiêu mệt nhọc tan biến hết và lúc nào ông cũng sẵn sàng lên sân khấu với “linh hồn” của mình.

Kể cả khi ốm nhất nhưng chỉ cần bước lên sân khấu thì nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 lại cảm thấy như mình chưa hề ốm, chưa hề bị bệnh dù sau khi chơi nhạc thì có thể bệnh tình của ông sẽ nặng hơn.