Nhạc sĩ Hồng Kiên: “Chàng saxo” sản xuất âm nhạc

  • 30/09/2012 07:30
  • 0 bình luận
  • Bảo Nam
  • In bài
ANTĐ - Khán giả yêu nhạc vẫn biết đến Hồng Kiên với vai trò nhạc sĩ sáng tác, hòa âm phối khí những sản phẩm âm nhạc và tiếng kèn saxophone da diết của anh. Trên cương vị một nhà sản xuất các chương trình âm nhạc qua series chương trình In the Spotlight, Hồng Kiên đem đến cho khán giả những hình ảnh rất khác của anh. 
Nhạc sĩ Hồng Kiên: “Chàng saxo” sản xuất âm nhạc ảnh 1

Công việc của một nhà sản xuất âm nhạc sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc sáng tác, hòa âm phối khi mà trước đây Hồng Kiên đã làm. Cái khó của một người sản xuất âm nhạc là phải làm thế nào để kết hợp hài hòa được nhiều thứ. Từ âm nhạc, ánh sáng, sân khấu và người trình diễn phải hòa quyện với nhau. Và điều quan trọng là mỗi chương trình phải sáng tạo những cái mới nhất để mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Ngoài những show ca nhạc đơn thuần, Hồng Kiên và e-kip thực hiện của mình cũng đang xây dựng ý tưởng cho những chương trình nhạc hòa tấu. Anh hy vọng sẽ thực hiện được những chương trình kết hợp giữa những nhạc công và nghệ sĩ múa, hay nghệ thuật xiếc với âm nhạc... hoặc những vở nhạc kịch mang phong cách cổ điển hoặc dân gian. 

Qua những chương trình như Riêng một góc trời  - Tuấn Ngọc; Và em sẽ hát - Mỹ Linh; Như chờ từng giấc mơ - NS. Trần Tiến & Trần Thu Hà... nhạc sĩ Hồng Kiên đã tạo cho công chúng sự trải nghiệm âm nhạc mới lạ. Mục đích của In the Spotlight là mời những giọng hát hàng đầu, giọng hát hay tham gia chương trình. 

Và lần này, với cảm nhận về mùa thu một cách rất riêng đã giúp Hồng Kiên xây dựng ý tưởng của chương trình “Có phải em mùa thu Hà Nội” với giọng hát của nữ ca sĩ Hồng Nhung. Với anh mùa thu Hà Nội là mùa thu đẹp nhất. Những ca khúc về mùa thu Hà Nội luôn ở trong lòng những người con của Thủ đô. Và chương trình này sẽ là món quà ca sĩ Hồng Nhung dành tặng khán giả Hà Nội. Phải đến 13 năm, Hồng Nhung mới quay trở lại Hà Nội làm liveshow. Hồng Kiên đã phần nào giúp cho việc tri ân của cô “Bống” trở nên ngọt ngào. Anh cũng không quên kết hợp giọng hát Mỹ Linh và Hồng Nhung như một sự trải nghiệm mới trong âm nhạc. Mặc dù chỉ song ca 2 ca khúc trong chương trình, nhưng sự kết hợp hiếm có của 2 diva này cũng sẽ hứa hẹn mang đến những màn trình diễn ấn tượng. Sự tinh tế và lãng mạn trong cách xử lý ca khúc của Hồng Nhung sẽ hòa quyện với sự nồng nàn, ngọt của mùa thu Hà Nội qua những ca khúc quen thuộc được làm mới với phần phối khí hiện đại của nhạc sĩ Hồng Kiên. 

Qua âm nhạc, nhạc sĩ Hồng Kiên muốn gửi tới công chúng một thông điệp: “Hãy tìm những đam mê, hãy tìm những cảm xúc trong âm nhạc và khi âm nhạc vang lên nó sẽ xóa nhòa ranh giới, xóa nhòa những ưu phiền. Âm nhạc làm mọi người tự tin hơn về cuộc sống và hướng tới những cái đẹp hơn”.

Tin cùng chuyên mục