Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Tôi không phải là người kiệm lời

  • 03/05/2014 11:07
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Hài hước, giản dị và nhận xét ngắn gọn là những gì khán giả nói về Dương Khắc Linh, nhạc sĩ của những bản hit đình đám cùng kiến thức âm nhạc sâu rộng, khi anh ngồi trên "ghế nóng" của The X-factor. Kết thúc vòng thi đầu tiên, anh đã có những chia sẻ đầy thú vị về những khó khăn và ấn tượng của mình về chương trình.
- Cảm xúc của anh khi lần đầu ngồi trên chiếc "ghế nóng" của The X-factor?
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Thật sự là tôi rất vui. Tôi học hỏi được nhiều điều từ chương trình này mà không thể có từ các chương trình khác. Tôi học hỏi được từ thí sinh và từ 3 vị giám khảo còn lại. Đó cũng là cơ hội đưa đến cho tôi những ý tưởng mới và giúp tôi có thêm cơ hội để soi xét, khám phá bản thân mình.    
- Nhiều người cho rằng anh khá kiệm lời và không thể hiện nhiều chuyên môn khi làm giám khảo, anh nghĩ gì về điều này?

 Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Tôi không phải là người kiệm lời ảnh 1
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh chia sẻ, anh không phải là người kiệm lời như khán giả nghĩ


Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Tôi không nghĩ tôi kiệm lời nhưng khi đánh giá tiết mục của thí sinh, cả 4 giám khảo thường có chung quan điểm, hay có ý kiến giống nhau nên khi các giám khảo khác nhận xét rồi thì mình sẽ không nhắc lại nữa. Hơn nữa, tôi nghĩ càng sau này mới càng cần chuyên môn nhiều hơn khi mỗi giám khảo phụ trách một nhóm, phải cạnh tranh với nhau, lúc đó phải cần rất nhiều chuyên môn để nhóm mình có thể thắng.
- Hiện tại anh gặp khó khăn gì khi đảm nhận chiếc "ghế nóng" tại The X-factor?
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Thật ra vốn tiếng Việt của tôi không được tốt lắm, tôi đang cố gắng để hoàn thiện thêm, nên khi ngồi làm giám khảo tôi luôn lo lắng làm sao để diễn đạt được ý của mình bằng cách nào cho hay và làm sao để tìm được những thí sinh chất lượng, thực sự là Nhân tố bí ẩn.

 Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Tôi không phải là người kiệm lời ảnh 2
Vị nhạc sĩ của những bản hit đình đám tỏ ra bất ngờ khi chương trình xuất hiện nhiều nhóm ca hát hay lại sở hữu phong cách trình diễn khác biệt và ấn tượng


- The X-factor đã đi qua vòng đầu tiên, anh đánh giá thế nào về chất lượng thí sinh mùa này?
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: The X-factor có rất nhiều thí sinh mà tôi chưa từng thấy ở các chương trình tìm kiếm tài năng khác. Các bạn không chỉ có giọng hát tốt mà phong cách cũng rất đặc biệt và đa dạng. Mỗi một thí sinh mang một nét riêng từ cách hát đến trình diễn. Đặc biệt là sự xuất hiện của các nhóm ca. Các nhóm ca hầu hết đều rất tốt. Đây đều là những thí sinh rất hứa hẹn cho những tiết mục xuất sắc.
- Qua vòng thi này, anh ấn tượng nhất về điều gì?
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Qua vòng thi đầu tiên này tôi ấn tượng nhất là các nhóm ca và tôi nghĩ họ sẽ là nhóm thí sinh tạo được nhiều hứa hẹn. Từ trước đến nay, làng nhạc Việt các nhóm ca không nổi trội lắm nên tôi rất bất ngờ khi xuất hiện rất nhiều nhóm ca tốt như vậy trong chương trình này. Các nhóm rất mới lạ, dù các thí sinh đơn hát cũng rất hay nhưng họ lại không tạo ra nhiều sự đặc biệt như các nhóm ca. Các nhóm vừa hát hay, phong cách cũng rất đặc biệt nên tôi nghĩ sau này để chọn nhóm nào vào đi vào sâu là một điều thật sự khó khăn.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Tin cùng chuyên mục